Hé lộ lá phiếu của HLV Park Hang Seo tại giải The Best

HLV Park Hang Seo chọn Eden Hazard là cầu thủ xuất sắc nhất năm
HLV Park Hang Seo chọn Eden Hazard là cầu thủ xuất sắc nhất năm
TPO - Nhà cầm quân người Hàn Quốc không bầu cho Luka Modric và cả Cristiano Ronaldo cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Cuộc bầu chọn giải thưởng The Best do HLV, thủ quân của những đội tuyển quốc gia thuộc FIFA, những nhà báo uy tín do FIFA mời và 25% do người hâm mộ bình chọn qua trang chủ FIFA.

Kết quả, Luka Modric đã được xướng danh là người chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm nay với tỉ lệ phiếu bầu là 29,05%. Đứng thứ hai là Cristiano Ronaldo (19,08%) trong khi Mohamed Salah (11,23%) xếp ngay sau. 

Với tư cách là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã bỏ phiếu lần lượt cho Eden Hazard, Luka Modric và Raphael Varane. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gây chú ý khi gạt tên ngôi sao Cristiano Ronaldo ra khỏi top 3. 

Trong khi đó, thủ quân ĐTQG Việt Nam Nguyễn Văn Quyết lựa chọn Cristiano Ronaldo cho vị trí đầu tiên, theo sau là Luka Modric và Kylian Mbappe.

Sau thành công vừa qua cùng ĐT U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á và ĐT Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo đang nhận được nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ trong chiến dịch "săn vàng" AFF Cup 2018. Đó là mục tiêu quan trọng, nhưng vô cùng áp lực với cá nhân nhà cầm quân người Hàn Quốc. 

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang có kỳ nghỉ bên gia đình tại quê nhà. Ông sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 27/9 tới và bắt tay ngay vào nhiệm vụ chuẩn bị cho AFF Cup. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 11/10 tại Hà Nội. Trước đó, HLV Park Hang-seo sẽ phải gút danh sách 30 cầu thủ để chuẩn bị cho chiến dịch này.

Ngày 13/10, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn 2 tuần tại Trung tâm Paju. Trong chuyến tập huấn này, ĐT Việt Nam sẽ được bố trí 3 trận thi đấu giao hữu với các "quân xanh" chất lượng.

MỚI - NÓNG