HCĐ marathon Phạm Tiến Sản: 'Tiền Phong Marathon là một cuộc chiến thực sự'

0:00 / 0:00
0:00
VĐV Phạm Tiến Sản trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2021
VĐV Phạm Tiến Sản trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2021
TPO - Tranh tài tại Tiền Phong Marathon từ năm 2020, VĐV Phạm Tiến Sản của điền kinh Bắc Giang nhận thấy tính cạnh tranh ngày càng khốc liệt tại giải đấu có truyền thống lâu đời nhất Việt Nam.

Phạm Tiến Sản cán đích ở vị trí thứ 3 tại Tiền Phong Marathon 2021 với thành tích 2:29:51, sau người về nhì Bùi Thế Anh (Quân đội: 2:29:03) và nhà vô địch Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước: 2:26:56).

"Với bản thân tôi, giải chạy lâu đời nhất Việt Nam không còn là một giải chạy bình thường cũng như thường niên diễn ra vào các năm nữa mà đây là một cuộc chiến thật sự. Chiến đấu với bản thân. Chiến đấu với cung đường 42,195km với những con dốc trải dài. Chiến đấu với những đối thủ mạnh nhất. Kết quả về thứ 3 nhưng với bản thân không khác gì một tấm huy chương vàng", Phạm Tiến Sản chia sẻ sau buổi thi đấu.

Tranh tài tại Tiền Phong Marathon từ năm 2010, Phạm Tiến Sản từng 3 lần bước lên bục podium với HCĐ 10km năm 2018, HCB 21km năm 2020, trước khi giành HCĐ marathon ở mùa giải năm nay.

Với riêng nội dung marathon, Phạm Tiến Sản mới chỉ bén duyên đường chạy hơn 1 năm nay. Tiền Phong Marathon là giải đấu thứ 2 mà anh tranh tài ở cự ly khắc nghiệt nhất.

"Lần thứ 2 quyết định tham gia ở nội dung được coi là khốc liệt nhất và chỉ có 1% dân số thế giời có thể hoàn thành, để có thể đưa ra quyết định chạy nôi dung 42,195km thật sự là rất khó khăn với mức lương chỉ sấp sỉ 7 triệu 1 tháng. Đã có những lúc bản thân nghĩ lên dừng lại thật sự không thể ko thể tiếp tục với đam mê được nữa nhưng máu đam mê nó lại sôi lên thì mình nghĩ cố đến bây giờ rồi thì tại sao không cố gắng thêm một chút nữa. Hãy thử 1 lần nữa cháy hết với đam mê xem nào rồi bản thân lại "đâm đầu" vào tập tập", Phạm Tiến Sản chia sẻ về những khó khăn khi anh quyết định chuyển sang thi đấu ở nội dung marathon.

Phạm Tiến Sản là một trong những VĐV trọng điểm của điền kinh Bắc Giang nhiều năm qua. Chàng trai sinh năm 1991 này từng được đánh giá rất cao ở nội dung 3.000m chướng ngại vật nam tại những kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên, Tiến Sản vẫn chưa có duyên với HCV SEA Games khi liên tiếp hai kỳ đại hội 2015 (Singapore) và 2017 (Malaysia) đều chỉ giành ngôi Á quân.

Phạm Tiến Sản cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình nhỏ, hậu phương vững chắc để anh có thể được cháy hết mình vì đam mê, cũng như nhiều đồng nghiệp đã quan tâm và luôn dành tình cảm động viên trong thời gian anh chuẩn bị cho giải đấu.

HCĐ marathon Phạm Tiến Sản: 'Tiền Phong Marathon là một cuộc chiến thực sự' ảnh 4
MỚI - NÓNG