Hậu Giang kỷ luật 52 đảng viên trong 6 tháng đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy trong tỉnh đã kiểm tra 1.489 đảng viên và 49 tổ chức đảng; giám sát chuyên đề 37 đảng viên và 40 tổ chức đảng.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp kiểm tra 2 đảng viên và 3 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 56 tổ chức đảng và kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong đảng 43 tổ chức đảng; kiểm tra tài chính đảng, kiểm tra thu, nộp quản lý, sử dụng đảng phí 29 tổ chức đảng và 1.273 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề 50 đảng viên và 47 tổ chức đảng; giải quyết tố cáo 4 đảng viên và 1 tổ chức đảng.

Thông qua công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy, UBKT các cấp và chi bộ kỷ luật 52 đảng viên với các hình thức: Khiển trách 34 đảng viên; Cảnh cáo 12 đảng viên; Cách chức 4 đảng viên; Khai trừ 2 đảng viên.

Hậu Giang kỷ luật 52 đảng viên trong 6 tháng đầu năm ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang Trần Văn Huyến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: T.M.N

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, đề nghị cấp ủy, UBKT các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; triển khai thực hiện chương trình của Tỉnh ủy về thực hiện Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tăng cường công tác nắm tình hình, xác định, phát hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ xa, giải quyết từ sớm, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn, kéo dài và lan rộng.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Sơn - Vụ trưởng Vụ Địa bàn 8, Cơ quan UBKT Trung ương, đã hướng dẫn về nghiệp vụ chuyên môn, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để UBKT các cấp trong Đảng bộ tỉnh thực hiện nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.