Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc

“Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng tiếp tục mang theo khát vọng lớn cùng hàng triệu cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn đến các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ, người dân vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.
Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 1
 
Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 2

Nhiều ngày đêm di chuyển liên tục qua nhiều cung đường khó khăn, hiểm trở, vượt sông, băng rừng bất kể nắng mưa tiếp tục sứ mệnh mang ánh sáng tri thức, gieo khát vọng đến các bạn trẻ, chiến sĩ, đồng bào ở những vùng xa xôi nhất. Chính thức khởi hành ngày 10.9 tại Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 3

Một chặng đường dài đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, tinh thần kỷ luật thép, tuân thủ giờ giấc nghiêm ngặt, sẵn sàng đối mặt với mọi địa hình đã làm nên Hành trình Từ Trái vùng sâu, vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long trọn vẹn, ý nghĩa nhất. Trong suốt chặng đường gian nan ấy, Hành trình đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của các tổ chức, cá nhân, nhân vật ảnh hưởng như tiếp thêm sức mạnh hoàn thành sứ mệnh mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng.

Ở chặng miền Đông, Hành trình vượt qua những cung đường vô cùng hiểm trở, ngoằn ngoèo, dốc đứng với nhiều đoạn đã hư hỏng nặng, đá lởm chởm để trao tận tay những cuốn sách quý đến các em học sinh, sinh viên ở vùng sâu, vùng xa.

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ cô đã theo dõi Hành trình từ rất lâu và rất vinh dự khi lần đầu tiên được đồng hành cùng với Hành trình: “Nhìn lại chặng đường mà mọi người đã đi qua thực sự chạm đến trái tim Thùy. Trung Nguyên Legend làm về giáo dục bên sâu thẩm trong con người và đánh thức tiềm năng.”

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 4

Vượt hàng nghìn cây số, Hành trình từ Trái tim chở theo hàng ngàn cuốn sách quý, len lỏi theo những con kênh rạch chằng chịt hàng chục cây số để đến với bà con, học sinh, thanh niên, cán bộ chiến sĩ vùng sâu, vùng xa của đồng bằng sông Cửu Long. Đoàn hành trình và các nhân vật đồng hành vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của quân và dân nơi đây.

Hoa hậu Giáng My đem đến nguồn năng lực lượng tích cực cho các bạn sinh viên vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giáng My chia sẻ rằng: “Chỉ có những người uyên thâm, họ mới mang sách đi tặng nhau, khi đọc sách sẽ mở ra một thế giới. Và khi đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend, My cảm phục cái tâm - tài – chí - lực của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ – một con người có suy nghĩ lớn thật khác biệt thì mới sáng tạo tâm huyết nên một Hành trình vĩ đại cho nhiều thế hệ trẻ thanh niên Việt Nam. Một đất nước muốn lớn mạnh phải đi từ tri thức và không ngừng học hỏi.”

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 5

Ông Võ Nam Phước – Giám đốc Thư viện Tiền Giang xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ – một con người đầy nhiệt huyết, linh hồn sống, người khởi tạo nên một Hành trình vĩ đại cho Thanh niên Việt Nam.”

Hành trình đã thắp sáng những ước mơ, hoài bão cho các học sinh vùng sâu, vùng xa  Đồng bằng Sông Cửu Long: Trường tiểu học, THCS Phong Điền, Trường THCS Vồ Dơi (tỉnh Cà Mau); Trường THPT U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang); Trường tiểu học Thường Phước 2 (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Đón đoàn Hành trình trong niềm vui hân hoan, háo hức và tự hào khi có trên tay những cuốn sách quý mà các em hằng ao ước.

Hoa hậu Hương Giang lần đầu tiên được đặt chân đến Cà Mau, đặc biệt được đồng hành cùng Trung Nguyên trao tặng 5 cuốn sách quý do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn cho thanh niên Việt Nam thì quả là một điều vô cùng ý nghĩa: “Một công ty, một Tập đoàn có thể xây dựng hàng trăm ngôi trường nhưng chắc chắn là không đủ. Đem tặng sách, bạn có chia sẻ để tất cả mọi người có thể cùng đọc, cùng nâng tầm tri thức.”

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 6

Bạn Nguyễn Thị Hồng Thương, sinh viên Khoa Y, trường Đại học Võ Trường Toản – Hậu Giang nhận định rằng: “Trung Nguyên Legend không chỉ là cà phê mà là tri thức, giúp tụi em có những suy nghĩ lớn lao để có thể làm giàu cho chính bản thân mình, cho đất nước.”

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 7

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của học sinh, sinh viên Đồng Tháp: “Mặc dù lần này đi xa hơn, đi quãng đường trầy trật hơn nhưng Thúy lại thấy vui và ý nghĩa hơn rất nhiều. Thúy nhận ra các bạn trẻ rất thích đọc 5 cuốn sách “Đắc nhân tâm”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”. Thúy hy vọng mình sẽ còn có cơ hội đồng hành tiếp với chương trình mang tri thức đến các vùng sâu, vùng xa hơn nữa.”

Đây là nguồn sách quý có thể giúp các em ở vùng sâu, vùng xa đổi đời, thầy Trần Văn Trí - Hiệu trường THCS Trần Ngọc Hoằng - Cần Thơ xúc động chia sẻ: “Tụi nhỏ chưa bao giờ hào hứng, mong chờ để được nhận sách đến như vậy. Các em ở đây có khát vọng thoát nghèo lắm, bởi thế chỉ có tiếp cận với sách mới giúp bọn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, có thể góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước.”

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 8

Ca sĩ Minh Hằng cũng gửi gắm rất nhiều tình cảm cho lần đầu tham gia Hành trình: “Thật sự khâm phục trước sự lao động hăng say không mệt mỏi của các anh chị trong đoàn Hành trình từ Trái Tim. Chặng đường đi quá gian nan và vất vả nhưng nụ cười của các anh chị trong đoàn vẫn luôn nở thật tươi. Các bạn trẻ hãy thật trân trọng khi nhận 5 cuốn sách quý này vì đó không chỉ là tri thức mà còn là tình cảm chân thành của Tập đoàn Trung Nguyên gửi gắm đến cho các bạn.”

Rất xúc động khi Hành trình đã không ngại vượt một quãng đường rất dài để tặng sách quý, Lê Hữu Tuấn, Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐH An Giang bày tỏ: “Khi các bạn có trong tay cuốn sách hay, hãy đọc, ngẫm và áp dụng vào cuộc sống vì đây sẽ là “cần câu” thật tốt để chúng ta bước vào đời.”

Cao Võ Hoàng Anh, chiến sĩ Đồn biên Phòng Quốc tế Thường Phước rất vui tham gia Hành trình: “Sách quý này như tiếp thêm động lực và niềm tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chiến sĩ ở vùng biên giới không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải nâng cao trình độ của bản thân thông qua việc đọc sách để phục vụ tốt cho người dân, quốc gia, dân tộc.”

Hoa hậu Hà Kiều Anh, rất ngưỡng mộ Hành trình từ nhiều năm trước bởi những thông điệp ý nghĩa mà Trung Nguyên Legend và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam: Điều quý giá nhất trên đời là tri thức, mà tri thức bắt nguồn từ sách. Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách là cuốn sách mà Hà Kiều Anh tâm đắc. Ngay từ tựa đề cuốn sách đã là câu động viên nhân văn và ý nghĩa đối vối với thế hệ trẻ.”

Hành Trình Từ Trái Tim vùng sâu, vùng xa miền Đông và vùng sông rạch đồng bằng sông Cửu Long là điểm tiếp nối của Hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6.2019. Năm 2020, Hành Trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn Thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành Trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 9
 
Hành Trình Từ Trái Tim trao tri thức cho thế hệ trẻ khởi nghiệp kiến quốc ảnh 10
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.