Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết

TPO - Mặc dù đám cháy kinh hoàng đặt ra nhiều vấn đề về công tác quản lý địa bàn, phòng cháy chữa cháy, thế nhưng sáng nay 13/4, nhiều người dân đã tự ý mắc dây điện trở lại khu vực này. Một số nhà xưởng giáp ranh vẫn tiếp tục tập kết hộp xốp, vật liệu dễ cháy. 
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 1

Một ngày sau vụ cháy kinh hoàng tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) khiến 8 người thiệt mạng, khu vực này vẫn có lực lượng công an địa phương, cảnh sát PCCC ứng trực để xử lý tình huống khẩn cấp.

Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 2 Ở đây, mùi nhựa cháy, mùi khét vẫn quyện vào không khí, khiến không khí vô cùng ngột ngạt.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 3 Rất nhiều hạt nhựa, hạt chống ẩm tại xưởng sản xuất vẫn để chất đống.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 4 Theo ghi nhận, toàn bộ phần khung của xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác đã biến dạng, méo mó, có khả năng đổ sập bất cứ lúc nào.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 5 Xưởng sản xuất hạt nhựa cháy hoàn toàn.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 6 Vật liệu bị cháy nằm ngổn ngang trên đường vào khu nhà xưởng.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 7 Đáng nói, toàn bộ khu vực nhà xưởng này đều được xây dựng trên đất lấn chiếm, xen kẽ khu dân cư giáp sông Nhuệ.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 8 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong sáng 13/4, xung quanh khu vực giáp sông Nhuệ, từ quận Nam Từ Liêm đến quận Hà Đông có hàng chục nhà xưởng lớn nhỏ như vậy.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 9 Ngay trong sáng 13/4, tại 1 nhà xưởng ngay sát khu vực vừa cháy, hàng hóa là các thùng xốp dễ cháy vẫn được vận chuyển vào bên trong xưởng. Xe vào là xưởng đóng ngay cổng để tránh bị chụp hình.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 10 Vỏ bình gas cháy xém vẫn vứt chỏng chơ ngay trước cổng xưởng. 
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 11 Không chờ cơ quan chức năng cho phép, người dân tự ý đấu nối, mắc dây điện mới vào khu nhà xưởng vừa cháy.
Hành động 'lạ' của người dân gần hiện trường vụ cháy 8 người chết ảnh 12 Theo những người này, họ tranh thủ nối dây để khi nào được đóng điện thì có thể tiếp tục sản xuất ngay. Trong khi đó, người dân quanh khu vực này vô cùng lo lắng bất bình trước hàng chục nhà xưởng xen kẽ trong khu dân cư suốt nhiều năm.
MỚI - NÓNG