Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông
TPO - Hàng trăm trụ điện xiêu vẹo nằm chình ình giữa con đường đang được thi công nâng cấp, trực chờ gây họa cho người dân ở TPHCM.
Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 1

Người dân ngụ hai bên đường Đặng Thúc Vịnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) phản ánh từ khi dự án nâng cấp tuyến đường này thi công mở rộng, hàng trăm trụ điện vẫn chưa được di dời, nằm chắn giữa đường suốt thời gian dài.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 2

Trụ điện nằm giữa đường nhưng không có bất cứ cảnh báo nào, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 3

"Đã xảy ra nhiều vụ va quẹt, ùn ứ giao thông do những trụ điện này án ngữ giữa đường. Người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa được di dời", bà Lê Thị Bảy (ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn), cho biết.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 4

Theo tìm hiểu, dự án sửa chữa, nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh dài hơn 5 km qua xã Đông Thạnh và Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, được thi công từ năm 2018.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 5

Đến nay, dự án đạt hơn 80% khối lượng, trong đó cơ bản hoàn thành mở rộng đường 7-8 m lên 30 m, nhiều đoạn đã trải nhựa, lát đá vỉa hè. Tuy nhiên, sau khi dự án mở rộng ra hai bên, hơn 500 trụ điện nằm sát vỉa hè đường cũ giờ nằm giữa đường vẫn chưa được di dời. Nhiều đoạn có hẳn hai hàng cột điện nằm trên mặt đường với chằng chịt dây cáp lòng thòng trên đầu người tham gia giao thông, nhiều trụ điện xiêu vẹo trực chờ gây họa.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 6

Theo Ban điều hành dự án đường bộ 3, thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (chủ đầu tư), đã bàn giao khoảng 80% vị trí thi công trụ điện mới dọc vỉa hè thuộc phạm vi dự án và ngành điện đã trồng được hơn 380 trong tổng gần 650 trụ.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 7

Thời gian qua, đơn vị đã liên tục đề nghị phía điện lực TPHCM đẩy nhanh tiến độ di dời trụ điện nhưng tiến độ triển khai khá chậm. Các đơn vị liên quan đang cố gắng để hoàn thành di dời số trụ điện này trước Tết Nguyên đán 2022.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 8

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý lưới điện phân phối, thuộc Tổng công ty điện lực TPHCM cho hay, một trong những nguyên nhân chậm di dời là quá trình trồng trụ mới gặp khó khăn do người dân không đồng thuận khi làm ở trước nhà. Ngoài ra, dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng đến tiến độ. Bên cạnh đó, việc thi công trụ mới và di dời trụ cũ bị xung đột với hạ tầng kỹ thuật ngầm, cần khảo sát và phối hợp đồng bộ giữa các bên.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông ảnh 9

"Việc di dời lưới điện phải làm đồng bộ, thông suốt, để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, sinh hoạt của người dân. Dự kiến sẽ di dời các trụ điện đoạn gần giao lộ Tô Ký trước Tết Nguyên đán, đoạn còn lại sẽ được đẩy nhanh sau đó", đại diện Tổng công ty điện lực TPHCM thông tin.

MỚI - NÓNG