Có 19 kết quả :

Ẩn họa

Ẩn họa

TP - Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước và nhập khẩu phải được dán tem và ghi nhãn hàng hóa. Tuy nhiên, với rượu thủ công (hay còn gọi là rượu quê, rượu nút lá chuối, cuốc lủi…), việc áp quy định này còn nhiều sơ hở, gây nhiều hệ lụy.
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Những ẩn hoạ của mốt xăm mình

Những năm gần đây, những quan niệm về việc xăm hình trên cơ thể đã cởi mở hơn nhiều. Vì thế, chuyện giới trẻ đua nhau xăm hình như một thứ mốt cũng phổ biến. Tất nhiên, chuyện xăm mình luôn có hai mặt…
Ẩn họa từ dầu nhớt phế thải

Ẩn họa từ dầu nhớt phế thải

Ngoài các cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy, với đặc thù một thành phố cảng, Hải Phòng còn hội tụ hàng loạt cơ sở sửa chữa tầu thủy, các xưởng cơ khí…, mỗi ngày thải ra một lượng cực lớn dầu nhớt phế thải và tất cả số này đều được "đầu nậu" “hợp đồng” bao tiêu toàn bộ, còn họ mua về làm gì thì không ai biết.
Ẩn họa từ thiết bị xe máy

Ẩn họa từ thiết bị xe máy

Nhìn những chiếc xe máy đời mới đẹp đẽ, ít ai ngờ rằng ngay trong thiết kế của nhà sản xuất đã tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn nguy hiểm
Đình chỉ hoạt động bến tàu của khu du lịch Dìn Ký

Đình chỉ hoạt động bến tàu của khu du lịch Dìn Ký

TP - Ngày 28-5, tin từ Sở Giao thông Vận tải Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở vừa có quyết định đình chỉ hoạt động bến khách tại Khu du lịch Xanh Dìn Ký (xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương), nơi vừa xảy ra tai nạn chìm tàu du lịch làm 16 người thiệt mạng. Tàu nhà hàng 2 tầng tại khu du lịch này cũng bị đình chỉ hoạt động.
Lén lút

Lén lút

TP - Vậy là rõ rồi nhé! Cơ quan chức năng đã có kết luận ban đầu về chiếc tàu du lịch Dìn Ký bị chìm. Bến tàu chưa được cấp phép mà vẫn lén lút đón khách, tàu chưa được đăng kiểm mà vẫn lén lút hoạt động, tài công không có bằng mà vẫn lén lút cho tàu xuất bến…
Đò ngang tại TPHCM: Áo phao có cũng như không

Đò ngang tại TPHCM: Áo phao có cũng như không

TP - Trong lúc dư luận chưa hết bàng hoàng về vụ chìm tàu du lịch Dìn Ký (Bình Dương) cướp đi 16 mạng người, tại TPHCM đang tồn tại những chuyến đò ngang hoạt động thiếu an toàn. Nhiều ghe, đò trang bị áo phao theo kiểu có cũng như không.
Tàu du lịch nhà hàng Bến Nghé trong đợt kiểm tra vừa qua chủ tàu nhận hàng loạt khuyến cáo về công tác đảm bảo an toàn Ảnh: LT

Ẩn họa rình rập các tàu nhà hàng

TP - Không phải chờ đến lúc tàu Dìn Ký chìm xuống đáy sông, cướp đi sinh mạng của 16 người, những bất an trên các con tàu được tân trang lại thành nhà hàng nổi sang trọng mới được cảnh báo. Theo kết quả kiểm tra trước đó của cơ quan chức năng, nhiều nhà hàng nổi khác trên sông Sài Gòn rất thiếu an toàn, chực chờ xảy ra thảm họa…
Vụ chìm tàu Dìn ký: Bộ Công an vào cuộc

Vụ chìm tàu Dìn ký: Bộ Công an vào cuộc

TP - Khoảng gần 5 giờ sáng 23-5, Đội trục vớt xử lý sự cố vụ chìm tàu Dìn Ký đã tìm thấy thi thể của cháu Phạm Xuân Khánh (9 tuổi). Sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an cũng đã đến hiện trường vụ chìm tàu tìm hiểu nắm tình hình, phục vụ công tác điều tra.
Phát hiện nhiều sai phạm của tàu Dìn Ký

Phát hiện nhiều sai phạm của tàu Dìn Ký

TP - Chiều 23-5, người phát ngôn Bộ GTVT cho biết vừa thành lập đoàn công tác để hôm nay (24-5) vào Bình Dương kiểm tra việc quản lý nhà nước về đường thủy nội địa nói chung và vụ tai nạn thảm khốc vừa qua.
Nếu có yêu cầu, sẽ thay cây trúc đào

Nếu có yêu cầu, sẽ thay cây trúc đào

TP - Báo Tiền Phong số 138 ra ngày 18-5-2011, đăng bài “Ẩn họa trúc đào”. Sau khi báo phát hành, nhiều độc giả băn khoăn: Có nên để trúc đào tồn tại? Phóng viên Tiền Phong đã trao đổi với một số đơn vị quản lý cây xanh quanh vấn đề này.
Kiểm tra xe chở hàng lậu tại Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh (ảnh chụp ngày 10-12)

Hàng nhái, hàng giả len lỏi về xuôi

TP - Mặc dù lực lượng chống lậu tăng cường kiểm soát, nhưng hàng lậu vẫn thẩm thấu vào nội địa qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Có một lượng lớn hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng nhái xâm nhập vào thị trường Việt Nam đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Không còn là ẩn họa

Không còn là ẩn họa

TP - Hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày ngày đánh lừa người tiêu dùng, thâm nhập vào ngõ ngách của mọi nhà, luôn là ẩn họa. Và ẩn họa này đã hiển hiện, nếu không nói là ngang nhiên vào mỗi dịp cuối năm.