Hàng trăm công nhân công ty giày bị chóng mặt, ngất

Một số công nhân bị chóng mặt, nôn... phải nhập viện sáng 19/5. Ảnh: Phạm Nhài
Một số công nhân bị chóng mặt, nôn... phải nhập viện sáng 19/5. Ảnh: Phạm Nhài
TPO - Vào sáng nay, hàng trăm công nhân của công ty TNHH giày Hong Fu (Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long - Thanh Hóa) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, ngất...

Hiện nay, Sở Y tế, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với ngành chức năng đưa các bệnh nhân tới bệnh viện để cấp cứu.

Qua điện thoại, ông Lê Hữu Uyển- Trưởng phòng nghiệp vụ Y kiêm phát ngôn báo chí của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Sở Y tế, ngành chức năng đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc cấp cứu các nạn nhân, ổn định tình hình tại hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự.

Hiện chưa thể thống kê số lượng bệnh nhân phải nhập viện. Tuy nhiên, số lượng công nhân có các biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, ngất... vào sáng nay, tương đương với số công nhân phải nhập viện điều trị ở vụ việc vừa xảy ra ngày 15/5 vừa qua tại công ty này.

Hàng trăm công nhân công ty giày bị chóng mặt, ngất ảnh 1

Đưa công nhân nhập viện điều trị.

Trước đó vào sáng ngay 15/5, hơn 1.000 công nhân của Công ty TNHH giày Hong Fu và Công ty giày Rollsport (Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, ngất...

Sau đó, các công nhân này được đưa đến các bệnh viện để điều trị. Đến nay, sau các bước tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định, hơn 1.000 công nhân phải nhập viện là do hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

Qua xét nghiệm các mẫu nước, mẫu chất nôn chưa tìm thấy thành phần chất độc, hại.

Sau sự việc ngày 15/5, toàn bộ công nhân được phía công ty cho nghỉ 3 ngày (vẫn tính lương). Sáng 19/5 là buổi sáng đầu tiên công nhân trở lại làm việc sau 3 ngày nghỉ và lại xảy ra trường hợp nêu trên.

Đến trưa ngày 19/5, đã có hàng trăm công nhân được đưa đến các bệnh viện ở Thanh Hóa để điều trị.

MỚI - NÓNG