Vụ gần 1.000 công nhân nghi ngộ độc nước uống:

Do hội chứng nhiễm độc thần kinh

TP - Chiều 16/5, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết gần 1.000 công nhân phải nhập viện trước đó là do hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

Như Tiền Phong đã đưa tin, gần 9h ngày 15/5, hàng trăm công nhân tại Cty Giày Hong Fu và Cty TNHH Giày Rollsport phải nhập viện do nghi ngộ độc nước uống với triệu chứng buồn nôn, đau đầu, ngất xỉu… Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Thanh Hóa, cuối giờ chiều cùng ngày, số bệnh nhân nhập viện là 735 người, tại 6 bệnh viện đa khoa ở thành phố Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa.

Chiều 16/5, ông Lê Viết Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng, cho biết, đến cuối giờ chiều 15/5, số bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này là 87 người. Đến sáng 16/5, số bệnh nhân tăng lên 160 người, trong đó có nhiều người sau khi được xuất viện hôm trước lại phải nhập viện trở lại, do về nhà vẫn còn chóng mặt, buồn nôn… Ngoài ra, có nhiều bệnh nhân trước đó không có biểu hiện gì, nhưng sau khi về nhà lại xuất hiện triệu chứng tương tự. Đến cuối ngày 16/5, nhiều bệnh nhân đã xuất viện. Trong số bệnh nhân được tiếp tục theo dõi có 19 phụ nữ đang mang thai.

Ông Vũ Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết, qua xét nghiệm vi sinh, không phát hiện vi khuẩn gây bệnh. Các công nhân phải nhập viện ban đầu được xác định là do hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

MỚI - NÓNG