Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí
TPO - Nhằm chia sẻ với hệ thống y tế và người dân, đặc biệt với những địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều mạng lưới, nền tảng kết nối "khám bệnh online" được điều hành và thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã ra đời nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc về COVID-19 và các bệnh lý thường gặp, cũng như kết nối trực tuyến với bác sĩ, đặt lịch khám bệnh...

Tính đến sáng 28/7, sau ba ngày Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam gửi thư ngỏ, mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đã thu hút khoảng 2.500 tình nguyện viên khắp cả nước đăng ký tham gia. Họ là các bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên viên tâm lý... làm việc tại khắp các tỉnh thành, nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi COVID-19.

"Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống COVID-19" của TP HCM chính thức hoạt động qua Cổng thông tin 1022.

Tham gia tư vấn tự nguyện qua kênh này là đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM, CDC thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố…

Đội ngũ này sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc hoặc nghi mắc COVID-19; đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình nhiễm virus hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh.

Theo đó, nếu bản thân hoặc người thân mắc COVID-19, người dân có thể gọi đến cổng thông tin 1022, nhấn phím 3 để được các chuyên gia y tế tư vấn, hướng dẫn cách xử trí phù hợp.

Cùng chung mục đích đưa bác sĩ với người dân, “Bác Sĩ Ơi!” - Chương trình hỗ trợ kết nối bác sĩ với những người gặp khó khăn khi tiếp cận dịch vụ y tế trong bối cảnh dịch bệnh đã ra đời.

Với 3 công cụ sẵn có: cộng đồng trên facebook, website chia sẻ thông tin bác sĩ và ứng dụng đặt khám thông minh, nền tảng ISOFHCARE hỗ trợ cung cấp thông tin và cho phép kết nối trực tuyến bác sĩ với người bệnh. Các bác sĩ hợp tác với ISOFHCARE trong chiến dịch đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước với đa dạng các chuyên khoa, luôn sẵn sàng tiếp nhận, lắng nghe và giải đáp những khó khăn người bệnh đang gặp phải.

Để tham gia chương trình và tư vấn với bác sĩ, người dùng chỉ cần tải và đăng nhập ứng dụng ISOFHCARE. Sau đó, truy cập vào chuyên mục Chương trình Bác Sĩ Ơi, chọn bác sĩ có chuyên khoa cần tư vấn. Người dùng sẽ được miễn phí thực hiện một cuộc gọi mỗi ngày với bác sĩ.

Ngoài ra, với tính năng Hỏi – đáp Cộng đồng, người dùng có thể đặt câu hỏi ẩn danh cho bác sĩ, không giới hạn số lượng câu hỏi mỗi ngày. Toàn bộ quy trình tham gia, tải ứng dụng, đăng ký và tư vấn của người dùng, ISOFHCARE sẽ không thu bất kỳ một khoản phí nào.

Đến tháng 7/2021, trên nền tảng ISOFHCARE đã kết nối được với hơn 40 cơ sở y tế, trong đó tiêu biểu có những bệnh viện lớn như Bệnh viện Phổi T.Ư, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện E, Bệnh viện 199 Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa… Cùng với 40 cơ sở y tế là khoảng 1900 y bác sĩ đồng hành, luôn sẵn sàng nhấc máy tư vấn và trả lời các câu hỏi từ người bệnh. Trung bình, mỗi tuần nền tảng ISOFHCARE hỗ trợ thành công tới hơn 1500 lượt đặt khám và khoảng 50 câu hỏi được trả lời.

MỚI - NÓNG