Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5

TPO - Sau ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, hàng loạt tài xế điều khiển ô tô trên đường cửa ngõ TPHCM đã vi phạm nồng độ cồn, bị CSGT lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 1 Tối 27/4, Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt (PC08), công an TPHCM đã bắt đầu kế hoạch tăng cường xử lý nồng độ cồn đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến xa lộ Hà Nội dịp lễ 30/4-1/5.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 2 Trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc PC08 đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có tài xế container mặc dù chở theo vợ con nhưng vẫn sử dụng bia, rượu.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 3 Trong buổi tối, đội CSGT Rạch Chiếc đã kiểm soát hàng trăm phương tiện qua xa lộ Hà Nội bằng phương pháp kiểm tra nhanh, trường hợp nào có dấu hiệu sử dụng rượu bia sẽ được yêu cầu dừng xe để kiểm tra lại.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 4 Nhiều tài xế sử dụng rượu bia, có nồng độ cồn trong hơi thở bị lập biên bản xử phạt cho rằng mình chỉ uống 1-2 lon với bạn bè cho vui ngày nghỉ lễ.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 5 Tài xế Lê Văn Quân, điều khiển xe container có nồng độ đo được là 0.37 mg/l khí thở cho biết, trên xe có vợ con nhưng do vui ngày lễ, gặp bạn bè trong quán ăn nên uống 1 lon cho vui rồi lái xe đi tiếp.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 6  “Tối nay tôi có vợ con trên xe nhưng vì vui lễ với anh em nên đã uống 1 lon bia. Biết là uống rượu bia rồi không được lái xe nhưng vì công việc phải chạy. Với lại uống có 1 lon cho vui nên tôi nghĩ mình vẫn làm chủ được”, tài xế Quân nói.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 7 Ngoài trường hợp trên, cơ quan chức năng còn lập biên bản một số tài xế đã sử dụng bia, rượu trước khi điều khiển phương tiện với cùng lý do vì uống một chút bia, rượu để “vui vẻ” những ngày lễ.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 8 Trung tá Phan Minh Phước, Phó đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, trong những ngày lễ số lượng tài xế sử dụng rượu bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trở nên đông hơn bao giờ hết.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 9 Những vụ tai nạn do sử dụng rượu bia thường để lại những hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội. Các vụ tai nạn thời gian qua chủ yếu do tài xế sử dụng rượu bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 10 Vì vậy, đơn vị phải thường xuyên tổ chức kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường cửa ngõ TPHCM nhằm kiểm tra, kiểm soát, hạn chế tài xế có nồng độ cồn vẫn lái xe dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông.
Hàng loạt tài xế 'dính cồn' vì vui vẻ với bạn bè ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 11 Theo kế hoạch, phòng CSGT Đường bộ- đường sắt PC08 TPHCM sẽ triển khai công tác tăng cường kiểm soát đối với vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TPHCM vào các ngày lễ để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa các tai nạn liên quan đến việc sử dụng bia, rượu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm