Hàng chục ‘quái xế’ tụ tập đua xe trên quốc lộ

0:00 / 0:00
0:00
Các phương tiện bị tạm giữ
Các phương tiện bị tạm giữ
TPO - Hàng chục thanh thiếu niên có hành vi tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên quốc lộ 51 vừa bị Công an Đồng Nai bắt giữ xử lý.

Trước đó, theo phản ảnh của người dân, vào rạng sáng 4/4, một nhóm hàng chục thanh thiếu niên đã tụ tập tại khu vực quốc lộ 51 (xã Phước Thái) rồi dàn hàng ngang chặn các phương tiện lưu thông từ hướng từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đi TP Biên Hòa để đua xe gây mất ANTT tại khu vực này. Sự việc khiến nhiều xe tải, container lưu thông trên quốc lộ 51 phải dừng lại nhường đường cho nhóm “quái xế”.

Nhận tin báo, tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan, phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai triển khai lực lượng đến địa điểm km 24 đến km 27 Quốc lộ 51 thuộc xã Long An, huyện Long Thành thì phát hiện một số người tụ tập nhiều nghi vấn. Phát hiện công an, nhóm người trên bỏ chạy, tuy nhiên lực lượng chức năng đã tạm giữ 16 đối tượng và 10 xe môtô “độ” các loại.

Qua làm việc, đa số các đối tượng có độ tuổi từ dưới dưới 16 tuổi đến 18 tuổi, đến từ nhiều địa phương khác nhau. Lực lượng CSGT Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính số đối tượng trên và tạm giữ 10 xe môtô các loại với các lỗi như: tụ tập để cổ vũ đua xe trái phép, tự ý thay đổi cấu hình của xe, gắn bộ phận giảm thanh nhưng không bảo đảm quy chuẩn về môi trường về khí thải tiếng ồn; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe theo quy định. Đồng thời, làm việc và lập biên bản đối với các chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG