Hàng chục người bị phạt hơn 300 triệu vì vi phạm phòng dịch, ra đường khi không cần thiết

0:00 / 0:00
0:00
Hàng chục người bị phạt hơn 300 triệu vì vi phạm phòng dịch, ra đường khi không cần thiết
TPO - Trong những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, lực lượng chức năng Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường khi không thật sự cần thiết với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Từ 6h ngày 24/7, thành phố Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh…

Tuy nhiên, trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, nhiều người dân vẫn không chấp hành Chỉ thị, ra đường không đeo khẩu trang và khi không có việc thật sự cần thiết.

Cụ thể, tại huyện Đông Anh, tính từ 6h ngày 24/7 đến trưa ngày 25/7, trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ, công an các xã, thị trấn đã phát hiện và xử phạt 58 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, với tổng số tiền 153 triệu đồng.

Trong đó, 13 trường hợp ra ngoài đường không đeo khẩu trang, 38 trường hợp ra ngoài không có lý do, 6 người tụ tập đông người tại xã Uy Nỗ và 1 cơ sở hồ câu cá của tại xã Kim Chung do ông Hoàng Xuân Cường (trú tại xã Kim Chung làm chủ) có 4 người đến câu cá.

Công an xã Uy Nỗ và Kim Chung đề xuất Chủ tịch UBND huyện xử phạt tổng số tiền 40 triệu đồng đối với nhóm 6 người tụ tập và 15 triệu đồng đối với chủ hồ câu, mỗi cá nhân đi câu số tiền 2 triệu đồng.

Hàng chục người bị phạt hơn 300 triệu vì vi phạm phòng dịch, ra đường khi không cần thiết ảnh 1

Huyện Đông Anh xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Tại quận Hoàn Kiếm, tính đến trưa 25/7, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 12 trường hợp người dân ra đường không cần thiết, 13 trường hợp không đeo khẩu trang vi phạm các quy định về giãn cách xã hội với tổng số tiền xử phạt 48 triệu đồng.

Cùng với đó, 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm gồm lực lượng công an, y tế và UBND các phường tổ chức cắm chốt, tuyên truyền tới người dân phòng, chống dịch bằng hệ thống loa lưu động. Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng căng dây xung quanh hồ, yêu cầu người dân đi tập thể dục quay về nhà.

Tại quận Đống Đa, cũng trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, các đơn vị thuộc quận Đống Đa đã tuyên truyền nhắc nhở và lập biên bản xử phạt hành chính 32 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, trong đó có 18 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng phạt 18 triệu đồng và 14 trường hợp ra ngoài không vì mục đích thiết yếu phạt 21 triệu đồng.

Cũng liên quan đến việc xử phạt vi phạm phòng, chống dịch, trước đó, tối 21/7, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất phối hợp với Công an xã Kim Quan, Trạm Y tế xã Kim Quan (huyện Thạch Thất) kiểm tra, phát hiện tại chùa Long Bản, xã Kim Quan có 12 người đang tụ tập để “hầu đồng”. Công an xã Kim Quan đã lập biên bản, đề xuất xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm theo Chỉ thị của UBND thành phố, đồng thời tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG