Hãng bán lẻ lớn nhất thế giới thay Giám đốc Điều hành

Hãng bán lẻ lớn nhất thế giới thay Giám đốc Điều hành
TPO - Wal-Mart Stores vừa thông báo CEO Lee Scott sẽ về hưu và Ban Giám đốc đã chọn Mike Duke, Phó Chủ tịch Wal-Mart International lên thay thế từ ngày 1/2/2009.
Hãng bán lẻ lớn nhất thế giới thay Giám đốc Điều hành ảnh 1
Mike Duke sẽ làm CEO từ 1/2/2009. Ảnh: CNN

Ông Eduardo Castro-Wright, CEO của Wal-Mart USA, sẽ được bổ nhiệm thêm vai trò Phó chủ tịch Wal-Mart Stores, thay thế cho Mike Duke.

Scott đã làm việc cho Wal-Mart hơn 30 năm qua, trước khi trở thành CEO năm 1998. Sau khi từ chức CEO, ông vẫn tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban điều hành.

Còn Duke năm nay 58 tuổi, gia nhập Wal-Mart năm 1995. Trước khi trở thành người đứng đầu bộ phận bán lẻ quốc tế, Duke cũng từng giữ chức vụ Chủ tịch và CEO của Wal-Mart USA.

Có một chút ngạc nhiên cho giới phân tích bởi quyết định thay đổi nhân sự được đưa ra vào thời điểm Wal-Mart đang kinh doanh khá tốt.

"Có một chút không mong chờ bởi vì Lee Scott ra đi vào thời điểm Wal-Mart đang có năm kinh doanh tốt nhất", chuyên gia tư vấn Burt Flickinger của Strategic Resources Group đánh giá.

Trong thời gian Lee Scott điều hành, lợi nhuận và doanh số bán lẻ trên toàn cầu của hãng rất cao, cổ phiếu của Wal-Mart tăng 6,6% trong năm qua.

Hiện Wal-Mart đang có hơn 4.100 cửa hàng tại Mỹ và hơn 3.100 cửa hàng trên thế giới, và là một yếu tố cầu thành chỉ số chứng khoán Dow Jones.

Tuấn Đức
Theo CNN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).