​Hàn Quốc tập trận, phóng tên lửa gần vùng biển tranh chấp

Hàn Quốc phóng tên lửa trong cuộc tập trận bắn đạn thật.
Hàn Quốc phóng tên lửa trong cuộc tập trận bắn đạn thật.
TPO - Ngày 21/11, quân đội Hàn Quốc đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải, gần khu vực tranh chấp lãnh hải với Triều Tiên, đồng thời bắn một quả tên lửa Spike.

Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận bắn đạn thật bắt đầu lúc 15 giờ ngày 21/11 (giờ địa phương) và kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ trên vùng biển Hoàng Hải với sự tham gia của pháo tự hành K-9, hỏa tiễn đa nòng cũng như các khẩu đội pháo được bố trí dọc vùng chiến tuyến ven biển. 

Quân đội Hàn Quốc đã bắn một quả tên lửa Spike, có khả năng tấn công chính xác các đơn vị pháo binh của Bình Nhưỡng được bố trí ở ven biển. 

Cuộc tập trận bắn đạn thật là một phần của cuộc tập trận Hoguk mà Hàn Quốc tiến hành từ ngày 10 đến 21/11, với sự tham gia của khoảng 330.000 binh sỹ nhằm mục đích củng cố các thế trận quốc phòng để chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng đến từ phía Triều Tiên. 

Vài giờ trước khi cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra, Triều Tiên ra tuyên bố chỉ trích Hàn Quốc đã "đẩy tình hình đến một giai đoạn cực kỳ nguy hiểm thông qua các hành động khiêu khích tại vùng biển mang tính nhạy cảm cao". 

Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nhấn mạnh rằng cuộc tập trận được tiến hành một cách thường xuyên và không liên quan gì tới việc kỷ niệm 4 năm ngày Triều Tiên pháo kích lên hòn đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc.


Ngày 23/11/2010, Triều Tiên đã bắn khoảng 170 quả đạn pháo lên hòn đảo Yeonpyeong, làm 2 lính thủy đánh bộ cùng 2 dân thường Hàn Quốc thiệt mạng và 16 người khác bị thương. 

Đó là cuộc pháo kích đầu tiên của Bình Nhưỡng nhằm vào Seoul kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).