Hàn Quốc mua số lượng lớn thiết bị quân sự của Mỹ

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ với các phóng viên tại Nhà Trắng sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in rằng Hàn Quốc đã đồng ý mua một lượng đáng kể thiết bị quân sự của Mỹ.

"Tổng thống Moon Jae-in và Hàn Quốc đã đồng ý mua một lượng lớn thiết bị quân sự của chúng tôi bao gồm máy bay chiến đấu phản lực, tên lửa và nhiều thứ khác", Trump nói.

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã tới Washington hôm 10/4, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày để thảo luận về một loạt các mối quan tâm chung bao gồm Triều Tiên, thương mại và các lợi ích khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nói với các phóng viên rằng ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thảo luận về các cuộc gặp tiềm năng với Kim Jong-un của Triều Tiên.

"Tôi nghĩ Triều Tiên có một tiềm năng to lớn và tôi tin rằng Tổng thống Moon đồng ý với điều đó và chúng tôi sẽ thảo luận về điều đó và thậm chí là các cuộc gặp tiềm năng với Triều Tiên và Kim Jong-un", ông Trump nói.

Cả Hàn Quốc và Mỹ đã hối thúc Kim quay trở lại bàn đàm phán sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội.

Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông muốn đạt được một thỏa thuận lớn với Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, đồng thời vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt hiện nay. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng mong muốn tiếp tục tổ chức đối thoại với ông Kim Jong-un.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.