Hai thủ lĩnh Đoàn – Đội trúng cử đại biểu HĐND TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là hai trong số 94 cá nhân vừa đắc cử đại biểu HĐND TPHCM TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 1/6, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TPHCM đã công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Số đại biểu trúng cử HĐND TPHCM khóa mới là 94 người từ tổng số 158 ứng cử viên tranh cử, khuyết 1 người so với quy định.

Trong số những người trúng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026, có 41 nữ, 45 người tái cử, 1 người tự ứng cử. Về trình độ, 78 người có trình độ trên đại học và 16 người có trình độ đại học.

Trong số những người trúng cử, có hai nữ cán bộ Đoàn tiêu biểu hiện đang là những thủ lĩnh thanh thiếu niên: chị Nguyễn Thị Minh Hồng (Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Đức) và chị Châu Trương Hoàng Thảo (Phó Bí thư Quận Đoàn Quận 6).

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng sinh ngày 2/8/1988, hiện đang là Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Đức.

Hai thủ lĩnh Đoàn – Đội trúng cử đại biểu HĐND TPHCM ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 mới đây

Trong chương trình hành động của mình khi được bầu làm đại biểu HĐND TPHCM, chị Nguyễn Thị Minh Hồng quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững thông qua các nội dung hỗ trợ phương tiện sinh kế, xây mới, sửa chữa nhà tình thương, trao tặng học bổng; tổ chức hỗ trợ học nghề, giới thiệu việc làm, giới thiệu vay vốn hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng cũng cam kết nỗ lực tổ chức các phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện trong bảo vệ môi trường, tạo mảng xanh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; đẩy mạnh phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; tạo môi trường giúp thanh niên tiếp cận công nghệ, trau dồi kiến thức, tư duy mới. Cạnh đó, đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các hoạt động nhằm góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, truyền thống, giáo dục pháp luật.

Nữ cán bộ Đoàn còn lại cũng đắc cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026 là chị Châu Trương Hoàng Thảo. Chị Thảo sinh năm 1988, hiện là Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận 6.

Là một cán bộ Đoàn, sâu sát công tác thiếu nhi, chị Hoàng Thảo quan tâm đến các chính sách, giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu nhi; kiến nghị chính quyền đầu tư mạnh mẽ hơn các tụ điểm sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, công viên, hồ bơi và mảng xanh cần thiết phục vụ cho nhân dân. Cạnh đó, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, đầu tư nhiều các khu vui chơi cho trẻ em, kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước có chính sách và biện pháp bảo vệ thiếu niên nhi đồng.

Hai thủ lĩnh Đoàn – Đội trúng cử đại biểu HĐND TPHCM ảnh 2

Chị Châu Trương Hoàng Thảo

Đón nhận kết quả trúng cử đại biểu HĐND TPHCM, chị Châu Trương Hoàng Thảo bày tỏ niềm tự hào, vinh dự và gửi lời cảm ơn tình cảm của cô chú, anh chị em quận nhà đã luôn đồng hành và ủng hộ tổ chức Đoàn - Đội và cá nhân chị trong suốt quá trình vừa qua.

“Với vai trò là người đại diện cho thanh thiếu nhi, đại diện cho người dân quận nhà, tôi hứa quyết tâm thực hiện đúng những gì đã cam kết trong chương trình hành động của mình”, nữ đại biểu trẻ chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
TPO - Đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, sau khi đã giành chiến thắng trước đối thủ này để có HCV ở Philippines cách đây 3 năm. Trận đấu vào lúc 19h00 ngày 21/5 là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Những thầy thuốc thầm lặng

Những thầy thuốc thầm lặng

TP - Sinh ra, trưởng thành từ buôn làng, nhiều thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk luôn nỗ lực hết mình vì quê hương. Đối mặt với nhiều khó khăn, những thầy thuốc buôn làng chắt chiu những khoảnh khắc hạnh phúc làm động lực gắn bó với nghề.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa

Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa

TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.