Hải quân Nga bắt đầu tập trận ở Đại Tây Dương

Hải quân Nga bắt đầu tập trận ở Đại Tây Dương
TPO - Hãng thông tấn Itar-Tass, hôm qua 21/1, đưa tin, các tàu chiến của Hải quân Nga đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn trên vùng biển bắc Đại Tây Dương lần đầu tiên trong vòng 15 năm qua.

Phát ngôn viên lực lượng hải quân Nga, Igor Drygalo, cho biết, các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen và hạm đội phương Bắc sẽ tham gia cuộc tập trận sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày từ 21 đến 23/1.

Tham gia cuộc tập trận tại Đại Tây Dương có tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, hai tàu chống ngầm hạng nặng mang tên Đô đốc Levchenko và Đô đốc Chabanenko, cùng hai tàu tiếp vận.

Trước đó, ngày 18/1, tàu chỉ huy hạm đội Biển Đen - tuần dương hạm Moskva mang tên lửa - đã gia nhập cùng với các tàu chiến khác để tham gia cuộc tập trận.

Theo kế hoạch, trong cuộc tập trận lần này, tàu Moskva sẽ bắn các tên lửa Fort có khả năng phá huỷ các mục tiêu đạn đạo tốc độ cao.

Hải quân Nga cho biết, tất cả các tàu chiến và máy bay chiến đấu đều mang đầy đủ vũ khí để sẵn sàng cho cuộc tập trận lần này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov tuyên bố, hải quân Nga sẽ khôi phục sự hiện diện tại các vùng biển quan trọng trên thế giới nhằm bảo vệ các lợi ích chiến lược của nước Nga.

Linh Huy
Theo Itar-Tass

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.