Hải quân Mỹ xác minh tín hiệu từ máy bay gặp nạn tại Nhật Bản từ 2018

Một máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J của Mỹ đang làm nhiệm vụ
Một máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J của Mỹ đang làm nhiệm vụ
TPO - Hải quân Mỹ đang xác minh tín hiệu phát ra từ các máy bay KC-130J và F/A-18D Hornet gặp nạn tại ngoài khơi Nhật Bản vào cuối năm 2018 để định vị và tiến hành trục vớt.

Vụ việc máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Iwakuni đã rơi xuống biển vào đầu tháng 12/2018 khi đang thực hiện bài bay huấn luyện khiến 5 người trong phi hành đoàn thiệt mạng, chỉ duy nhất sĩ quan vũ khí của máy bay Hornet còn sống, là vụ tai nạn nghiêm trọng trong công tác quân sự của Mỹ. Quân đội Mỹ và các lực lượng Nhật Bản đã ngừng tìm kiếm các thành viên phi đoàn trong phạm vi 35.000 hải lý vuông, không lâu sau khi vụ việc xảy ra.

Tuy nhiên, đại diện căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa thông báo vào hôm 7/1, cho biết tín hiệu được phát hiện vào cuối tháng 12 có thể giúp định vị chiếc máy bay gặp tai nạn: "Một đội thợ lặn sâu của Hải quân Mỹ đã tham gia tìm kiếm tại Yokosuka và triển khai tìm kiếm bằng các phương pháp hiện đại, cùng hệ thống định vị TPL-25". Tín hiệu được cho là của máy bay gặp nạn, ghi nhận trong hai ngày 19 và 21/12/2018 giúp ước đoán vị trí của máy bay ở độ sâu vào khoảng 3 km dưới mặt nước biển.

Theo xác minh ban đầu, có hai máy bay KC-130 và một chiếc F/A-18 gặp nạn. Đại diện đơn vị có máy bay gặp nạn bày tỏ mong muốn tìm kiếm nhanh nhất có thể các máy bay gặp nạn, đồng thời hy vọng các dữ liệu chuyến bay trùng khớp với vị trí máy bay gặp nạn.

Được biết, nỗ lực trục vớt các máy bay gặp nạn đang gặp phải khó khăn lớn, bởi điều kiện thời tiết tại hiện trường lúc này đang không ủng hộ công tác tìm kiếm, trong khi vị trí xác máy bay hiện đang được xác định là khó khăn.

Theo Theo Military.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".