Không quân Mỹ được trang bị mạnh nhất trong hơn một thập niên qua

Máy bay F-22 Raptors. Không quân Mỹ sẽ được nâng cao năng lực tác chiến trong thời gian tới
Máy bay F-22 Raptors. Không quân Mỹ sẽ được nâng cao năng lực tác chiến trong thời gian tới
TPO - Giữa tháng mười vừa qua, Không quân Mỹ đã được nhận gói trang bị hiện đại nhất kể từ sau chiến dich tại Nam Tư vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước.

Sự thay đổi này được cho là nhằm tăng cường vai trò và sự hiện diện của Không quân Mỹ và Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ tại châu Âu, hiện đại hóa các loại vũ khí, trang thiết bị và khích lệ tinh thần binh sĩ Mỹ đang được triển khai tại lục địa già.

Hơn 100 container chứa đạn dược, trang thiết bị đã được vận chuyển đến căn cứ không quân Ramstein (Đức) cũng trong tháng 10. Tuy nhiên, người phát ngôn Không quân Mỹ tại châu Âu đã từ chối cung cấp thông tin về số lượng các loại vũ khí được trang bị và chủng loại của các vũ khí mới này.

Cũng theo đại diện Quân đội Mỹ tại châu Âu, số trang bị nói trên sẽ được sử dụng trong các hoạt động quân sự, dưới sự chấp thuận của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ tại châu Âu. Những bước chuẩn bị này cho thấy động thái sẵn sàng đáp trả bất cứ cuộc khủng hoảng, xung đột có khả năng xảy ra trong tương lai.

Lực lượng Không quân Mỹ tại châu Âu có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hậu cần, cung cấp đạn dược cho các chiến dịch lớn của Quân đội Mỹ tại các chiến trường Trung Đông, cũng như các phi vụ oanh kích.

Lầu Năm Góc đã đầu tư xây dựng nhiều sân bay chiến lược tại Đông Âu, cùng các trạm tiếp nhiên liệu, mở thêm nhiều bãi đỗ và đường giao thông để phục vụ các nhiệm vụ quân sự.

Theo Theo Airforcetimes.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.