Hai phụ nữ đánh bom liều chết, ít nhất 45 người chết

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Nigeria
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Nigeria
TPO - Hai người phụ nữ đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Maiduguri, miền Đông Bắc Nigeria, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.

Các nhân chứng cho biết, một người phụ nữ đã cho phát nổ khối chất nổ mang theo ở một siêu thị sầm uất tại Maiduguri, thủ phủ bang Borno khiến 3 người chết ngay tại chỗ. Trong khi đám đông người dân đang cố gắng để giúp đỡ những người bị thương, một phụ nữ khác tiếp tục cho phát nổ quả bom thứ hai.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Maiduguri cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 42 thi thể từ vụ nổ kép. Trong khi đó, một y tá bệnh viện Đại học Maiduguri xác nhận rằng, ba trong số hàng chục người bị thương được đưa đến để điều trị đã qua đời.

hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm vụ tấn công nhưng mọi nghi ngờ đổ dồn vào nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram. Nhóm này gần đây sử dụng nữ giới ngày càng nhiều trong các vụ đánh bom liều chết. Theo thống kê, ít nhất năm vụ đánh bom tự sát nữ được tiến hành từ tháng sáu.

Trong khi đó, hơn 1.500 người Nigeria đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram kể từ đầu năm, Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết.

Trong tháng Bảy, một vụ nổ đã giết chết 56 người tại một khu chợ ở Maiduguri khi một chiếc xe gài bom lao vào một nhóm các thương nhân và người mua sắm.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG