Đánh bom kinh hoàng ở Afghanistan, hơn 100 người thương vong

TPO - Một quả bom đã phát nổ giữa trận đấu bóng chuyền ở huyện Yahya Khel, tỉnh Paktia, miền đông Afghanistan, khiến ít nhất 45 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương.
Đánh bom kinh hoàng ở Afghanistan, hơn 100 người thương vong ảnh 1

Một người đàn ông bị thương trong vụ đánh bom giữa trận bóng chuyền đang được điều trị tại bệnh viện.

Người phát ngôn tỉnh Paktia, ông Mukhles Afghan cho biết, sau khi trà trộn vào đám đông khán giả đang theo dõi trận chung kết bóng chuyền ở huyện Yahya Khel, tỉnh Paktia, kẻ tấn công đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người.

Ít nhất 45 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương bởi vụ đánh bom này. Ông Afghan cho biết thêm hầu hết nạn nhân là dân thường. 

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Phiến quân Taliban và các nhóm cực đoan khác liên tục thực hiện các vụ tấn công liều chết ở Afghanistan trong năm nay.

Vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất kể từ đầu năm ở tỉnh Paktia. Hồi tháng 7 vừa qua, 89 người thiệt mạng khi một quả bom phát nổ tại một khu chợ đông đúc.

Năm 2010, một quả bom xe đã phát nổ tại khu vực một nhóm người chơi bóng chuyền ở tây bắc Pakistan làm 30 người chết và 52 người bị thương.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Hạ viện Afghanistan thông qua Hiệp định an ninh song phương (BSA) với Mỹ và Hiệp định về quy chế các lực lượng (SOFA) với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.