Đánh bom tàu hỏa liên tiếp tại Ai Cập, 16 người thương vong

Cảnh sát Ai Cập bảo vệ trước một tòa nhà.
Cảnh sát Ai Cập bảo vệ trước một tòa nhà.
TPO - Ngày 5/11, một loạt các vụ đánh bom tàu hỏa đã xảy ra liên tiếp tại Ai Cập khiến hai cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Theo các quan chức cảnh sát, lực lượng cảnh sát nước này đã phát hiện quả bom trên một toa tàu tại một nhà ga ở Nile Delta, tỉnh Menufiya, phía bắc thủ đô Cairo.

Khi lực lượng an ninh đang sơ tán hành khách thì quả bom phát nổ khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Chỉ một giờ sau khi vụ nổ thứ nhất xảy ra, một vụ nổ bom khác lại xảy ra tại một nhà ga ở thủ đô Cairo làm bị thương ba người, cổng thông tin nhà nước Al-Ahram đưa tin.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Ai Cập đã phải đối mặt với các cuộc tấn công bạo lực ngày càng gia tăng kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống người Hồi giáo Mohamed Mursi vào tháng 7/2013 và đàn áp mạnh mẽ phong trào Huynh đệ Hồi giáo của ông.

Theo thống kê, hơn 500 người, chủ yếu là binh lính và cảnh sát, đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công quân sự của người Hồi giáo. Trong khi đó, hàng trăm người Hồi giáo cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đàn áp của chính phủ và 15.000 người khác bị bắt giam.

Hôm 22/10, một quả bom cũng đã phát nổ bên ngoài cổng trường Đại học Cairo làm chín người bị thương, trong đó có một vị tướng cảnh sát.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.