Hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa bị tống tiền 25 tỉ: 2 phóng viên liên quan

TPO - Các đối tượng đã uy hiếp, yêu cầu 2 lãnh đạo thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá) phải bỏ ra 25 tỷ đồng để mua lại sự im lặng.

Cụ thể, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, giữa tháng 5/2020, giả mạo là giám đốc một doanh nghiệp ở TP Thanh Hóa, Nguyễn Quốc Hưng (SN1979, trú TP Hà Nội) lấy lý do gặp gỡ, trao đổi công việc để tiếp cận với 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại phòng làm việc của 2 vị lãnh đạo này, Hưng cố tình tặng quà, tiền và lén quay video lại. Đoạn clip này nhanh chóng trở thành công cụ để Hưng cùng đồng bọn uy hiếp, yêu cầu các đối tượng phải bỏ ra khoản tiền 25 tỷ đồng để mua lại sự im lặng. Đoạn clip còn được tung lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của các lãnh đạo này.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ cấp ủy, chính quyền và bản thân 2 đồng chí lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn, Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ.

Căn cứ trên những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, trong đó có Phạm Văn Ân, Lê Doãn Tài đang công tác tại Tạp chí Tài chính doanh nghiệp.

Hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa bị tống tiền 25 tỉ: 2 phóng viên liên quan ảnh 1 Đối tượng Phạm Văn Ân

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đây là vụ việc hết sức phức tạp. Cầm đầu ổ nhóm tội phạm này là đối tượng đã từng có thời gian làm việc trong một cơ quan bảo vệ pháp luật tại Thành phố Hà Nội.

Sau khi bị kỷ luật, ra khỏi ngành, đối tượng đã cầm đầu một ổ nhóm chuyên đi cưỡng đoạt tài sản. Với thủ đoạn hết sức tinh vi, đối tượng đã lên kịch bản chi tiết, phân vai cho từng đối tượng trong ổ nhóm, trong đó 2 đối tượng Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài là các phóng viên của một cơ quan báo chí.

Các đối tượng trong ổ nhóm này không biết nhau, nhiệm vụ được đối tượng phân công đến đâu, giai đoạn nào là dừng ở đó nên quá trình điều tra, đấu tranh hết sức khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.