Hai người Đức lại "chào"... Hà Nội

Hai người Đức lại "chào"... Hà Nội
TPO -  Những người đã từng một lần “Chào Hà Nội" - Julia Albrecht và Busso von Müller sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô với triển lãm "Hà Nội - Sự chuyển động", từ 15 - 25/11 tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học.
Hai người Đức lại "chào"... Hà Nội ảnh 1
Một trong những bức ảnh tại triển lãm.

Những tấm ảnh khổ lớn, các băng phỏng vấn phát lại từ audio sẽ là các câu chuyện đời tư, những góc nhìn cuộc sống, phản ánh sự chuyển đổi nhanh chóng của nước Việt qua những chuyến đi, những cuộc gặp gỡ của Juliea và Busso.

Với những cảm nhận thật riêng biệt, hai nghệ sĩ sẽ mang tới một không gian Hà Nội chuyển động để người xem cùng quan sát và lắng nghe.

Julia Albrecht tâm sự rằng những hình ảnh về Việt Nam đã tạo nên diện mạo tinh thần của chị, phản ảnh giá trị và góc nhìn của cả hai nghệ sĩ - hai nhà làm phim tư liệu về thế giới.

"... Không gian này không trưng bày một hình ảnh điển hình cho Hà Nội; điển hình cho Việt Nam lại càng không. Một số câu chuyện ở đây sẽ bị lãng quên, một số sẽ được kể đi kể lại, một số sẽ trở nên lỗi thời. Song có một điều chắc chắn là chỉ có thời gian mới phán xét được câu chuyện nào sẽ còn lại

Ước mơ của chúng tôi là ghi nhận điều tương tự theo cách khác. Bởi thế chúng tôi quan sát, chúng tôi lắng nghe" - Julia Albrecht nhấn mạnh.

Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h ngày 14/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.