Hai người bị sét đánh thương vong tại ruộng

Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk
Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk
TPO - Trong khi đang làm ruộng, hai người làm ở 2 cánh đồng gần nhau lần lượt bị sét đánh trúng. Một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.

Ngày 30/5, ông Y Thiêm Quan - Chủ tịch UBND xã Yang Tao, huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết: trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ sét đánh liên tiếp khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 29/5, anh Y Nar H'Long (SN 1985, trú buôn Dơng Bắc, xã Yang Tao) đang đi làm ruộng tại buôn Dơng Bắc thì bị sét đánh bị thương nặng. Người dân đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Khoảng 1 tiếng sau, 13 giờ 30 phút cùng ngày, đang làm cỏ cho ruộng lúa nước tại buôn Yok Đôn, bà H'gốc Kmăm (SN 1970, trú tại buôn Yok Đôn, xã Yang Tao) cách chỗ làm của anh Y Nar H'Long chừng 500- 700 mét, cũng bị sét đánh trúng, tử vong tại chỗ.

Chủ tịch UBND xã Yang Tao cho biết thêm: tại thời điểm các nạn nhận bị sét đánh, trên địa bàn xã đang có mưa giông kèm sấm sét, các nạn nhân đã không kịp tìm nơi trú tránh an toàn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến gia đình các nạn nhân bị nạn, động viên, thăm hỏi, hỗ trợ chi phí mai táng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.