Hai ngày, 6 học sinh chết đuối

Hai ngày, 6 học sinh chết đuối
TP - Ngày 22/6, tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong.

Hai anh em là Nguyễn Văn Tấn (học lớp 3) và Nguyễn Văn Phát (lớp 1), Trường Tiểu học Quỳnh Hồng cùng theo bà nội đi cắt cỏ.  Trong lúc bà Trường (bà nội) đang cắt cỏ thì 2 anh em chạy đến khu vực bờ ao ở gần đó bắt cá.

Một lúc sau, không thấy 2 anh em ở đâu, bà Trường chạy về nhà để tìm. Không thấy cháu, bà quay lại bờ ao, thấy quần áo của 2 em đang ở trên bờ, phía dưới ao nước đục ngầu. Ngay lập tức bà hô hoán mọi người xung quanh đến cứu vớt. Tuy nhiên, do phát hiện muộn nên 2 em khi được vớt lên đã tử vong.

Khoảng 15 giờ ngày 21/6, bốn em học sinh trường THCS Kỳ Trinh (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rủ nhau ra sông Đào để bắt hàu, hến. Tuy nhiên, khi đang trèo lên ống cống để ra giữa con sông thì không may 4 em bị trượt chân rơi xuống sông. Do không biết bơi nên cả 4 em bị chết đuối.

Bốn em chết đuối được xác định là: Đậu Thị Đào (học sinh lớp 9), Võ Thị Thanh Nga (học sinh lớp 8), Trần Thị Ninh (học sinh lớp 8), Nguyễn Thị Chi (học sinh lớp 7) cùng trú tại xóm Hòa Lộc, xã Kỳ Trinh.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, sáng 22/6, phòng giáo dục, chính quyền địa phương đã đến gia đình có các học sinh bị nạn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

TPO - UBND TP Đà Nẵng đang giao UBND quận Hải Châu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với các hồ sơ còn lại chưa thực hiện đền bù giải tỏa và bàn giao toàn bộ các hồ sơ đã đền bù tại khu vực sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Cục thi hành án dân sự TP để thực hiện thi hành án theo quy định.