Hai ngày, 6 học sinh chết đuối

Hai ngày, 6 học sinh chết đuối
TP - Ngày 22/6, tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong.

Hai anh em là Nguyễn Văn Tấn (học lớp 3) và Nguyễn Văn Phát (lớp 1), Trường Tiểu học Quỳnh Hồng cùng theo bà nội đi cắt cỏ.  Trong lúc bà Trường (bà nội) đang cắt cỏ thì 2 anh em chạy đến khu vực bờ ao ở gần đó bắt cá.

Một lúc sau, không thấy 2 anh em ở đâu, bà Trường chạy về nhà để tìm. Không thấy cháu, bà quay lại bờ ao, thấy quần áo của 2 em đang ở trên bờ, phía dưới ao nước đục ngầu. Ngay lập tức bà hô hoán mọi người xung quanh đến cứu vớt. Tuy nhiên, do phát hiện muộn nên 2 em khi được vớt lên đã tử vong.

Khoảng 15 giờ ngày 21/6, bốn em học sinh trường THCS Kỳ Trinh (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rủ nhau ra sông Đào để bắt hàu, hến. Tuy nhiên, khi đang trèo lên ống cống để ra giữa con sông thì không may 4 em bị trượt chân rơi xuống sông. Do không biết bơi nên cả 4 em bị chết đuối.

Bốn em chết đuối được xác định là: Đậu Thị Đào (học sinh lớp 9), Võ Thị Thanh Nga (học sinh lớp 8), Trần Thị Ninh (học sinh lớp 8), Nguyễn Thị Chi (học sinh lớp 7) cùng trú tại xóm Hòa Lộc, xã Kỳ Trinh.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, sáng 22/6, phòng giáo dục, chính quyền địa phương đã đến gia đình có các học sinh bị nạn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.