Hai máy bay va nhau gãy cánh khi rời đường băng

TPO - Hai máy bay của hãng hàng không Ryanair (Ireland) đã va chạm nhau khi đang chuẩn bị rời khỏi đường băng.    

Dailymail đưa tin, hai máy bay của Ryanair va chạm nhau vào khoảng 8 giờ (giờ địa phương) sáng 1/4 khi đang chuẩn bị rời khỏi đường băng tại sân bay Dublin. Một phi cơ chuẩn bị rời đường băng theo hành trình tới Edinburgh (Scotland) trong khi chiếc còn lại tới Zadar (Croatia).

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy cánh của một máy bay gần như gãy đôi sau cú va chạm. Song, rất may, các hành khách trên cả hai máy bay đều an toàn.

Các hành khách trên cả hai phi cơ được đưa trở lại nhà ga bằng xe buýt và sau khoảng thời gian bị trì hoãn, họ được chuyển lên máy bay khác tiếp tục hành trình tới Scotland và Croatia.

Hai máy bay va nhau gãy cánh khi rời đường băng ảnh 1 Hình ảnh máy bay bị hư hại. Ảnh: Dailymail

Hành khách Shannen Murphy, trên máy bay gãy cánh - tới Edinburgh cho biết, họ phải ngồi trên phi cơ khoảng 90 phút để chờ xe buýt tới và chuyển sang máy bay khác. Vì vậy, chuyến bay tới Edinburgh bị chậm hơn 3 tiếng so với kế hoạch ban đầu.

“Hai máy bay va chạm nhau tại sân bay Dublin, chuyến bay của tôi tới Malaga bị chậm rồi”, một hành khách than phiền về sự trì hoãn do sự cố trên Twitter.

Hai máy bay sau cú va chạm được đưa đi kiểm tra và sửa chữa.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong vòng 6 tháng với trường hợp hai phi cơ của hãng hàng không Ryanair va chạm tại sân bay nhộn nhịp nhất Ireland, theo Dailymail.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG