Hai lần vô địch thế giới cuộc thi cõng vợ

Anh Taisto Miettinen đang cõng vợ Kristiina Haapanen trên đường đua
Anh Taisto Miettinen đang cõng vợ Kristiina Haapanen trên đường đua
TP - Cuộc thi vô địch thế giới về cõng vợ lần thứ 15 vừa kết thúc hôm 3-7 tại làng Sonkajavi, cách thủ đô Helsinki của Phần Lan 485 km về phía đông bắc. Vợ chồng anh Taisto Miettinen, người Phần Lan, giành chức vô địch thế giới lần thứ hai liên tiếp.
Anh Taisto Miettinen đang cõng vợ Kristiina Haapanen trên đường đua
Anh Taisto Miettinen đang cõng vợ Kristiina Haapanen trên đường đua . Ảnh: www.iltalehti.fi

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 15 nước, trong đó có những cặp vợ chồng đến từ Úc, Ireland, Ba Lan. Các ông chồng phải cõng vợ trong tư thế đầu chúc xuống và chạy trên đoạn đường 253 m với địa hình phức tạp dưới trời nắng nóng.

Trong cuộc thi cõng vợ lần thứ 15 năm này, anh Taisto Miettinen cõng vợ (Kristiina Haapanen) chạy hết đoạn đường 253 m trong thời gian 1 phút 5 giây, đoạt huy chương vàng.

Đ.P
Theo Reuters

MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.