Hai huyện ở Gia Lai tiếp tục thay đổi biện pháp giãn cách

Chốt kiểm soát ở xã Ia Peng, huyện Phú Thiện.
Chốt kiểm soát ở xã Ia Peng, huyện Phú Thiện.
TPO - UBND tỉnh Gia Lai quyết định thay đổi biện pháp giãn cách xã hội tại các địa phương thuộc huyện Krông Pa và huyện Phú Thiện từ ngày 16/2 khi đã qua 14 ngày kể từ khi thực hiện các biện pháp phong toả.

Ngày 16/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 215 việc thay đổi các biện pháp giãn cách xã hội ở các địa phương thuộc huyện Krông Pa và huyện Phú Thiện để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 20h ngày 15/2 đối với xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa) và từ 8h sáng 16/2 đối với buôn Sô Ma Rơng (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện).

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai, riêng các khu/cụm dân cư có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục thực hiện phong toả nghiêm ngặt đủ 14 ngày; tiến hành lấy mẫu các hộ gia đình và lực lượng làm nhiệm vụ vào ngày thứ 14 (kể từ ngày phát hiện ca bệnh F0 cuối cùng) để xét nghiệm, nếu kết quả không có ca dương tính mới được dỡ bỏ phong tỏa.

Đến hôm nay 16/2, ở Gia Lai phát hiện 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, đã hơn 5 ngày chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới. 27 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế thị xã AyunPa (2), Trung tâm y tế huyện Phú Thiện (1), Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (6) và Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai (18). Đáng nói, trong số 27 ca bệnh tại Gia Lai có ít nhất 5 ca đã được xác định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khoảng 3 ngày trước, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có quyết định điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa khi đã qua 14 ngày kể từ khi thực hiện các biện pháp phong toả và áp dụng nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tại 2 địa phương này, UBND tỉnh Gia Lai áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 14/2 cho đến khi có thông báo mới. 
MỚI - NÓNG