Hai chuyến bay chở thi thể nạn nhân MH17 về tới Hà Lan

Hà Lan tổ chức đón nhận các thi thể nạn nhân MH17 (Nguồn: NBC)
Hà Lan tổ chức đón nhận các thi thể nạn nhân MH17 (Nguồn: NBC)
Hai chuyến bay chở các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines vừa hạ cánh xuống Hà Lan, quốc gia có 193 hành khách, trong đó có ba người gốc Việt.

Theo AFP, Vua và Hoàng hậu Hà Lan đã có mặt ở sân bay để đón nhận các thi thể, hiện vẫn chưa có ai được nhận dạng.

Chuyến bay khởi hành từ Kharkov, nơi tập trung thi thể các nạn nhân, được chuyển về trên các toa tầu lạnh từ hiện trường vụ rơi máy bay.

MH17 đã rơi xuống miền đông Ukraine vào ngày 17/7 vừa qua với 298 người trên khoang. Máy bay được cho là đã bị trúng tên lửa đất đối không và tên lửa này được phóng từ khu vực do quân nổi dậy Ukraine kiểm soát. Tuy nhiên cả Nga và quân nổi dậy đều phủ nhận liên quan đến vụ rơi máy bay và cho rằng chính Ukraine đã bắn MH17.

Hiện cuộc điều tra máy bay MH17 rơi đang được tiến hành, với hộp đen được đưa tới Anh để phân tích, trong khi các thi thể nạn nhân được chuyển tới Hà Lan để nhận dạng.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.