Hai chuyến bay chở thi thể nạn nhân MH17 về tới Hà Lan

Hà Lan tổ chức đón nhận các thi thể nạn nhân MH17 (Nguồn: NBC)
Hà Lan tổ chức đón nhận các thi thể nạn nhân MH17 (Nguồn: NBC)
Hai chuyến bay chở các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines vừa hạ cánh xuống Hà Lan, quốc gia có 193 hành khách, trong đó có ba người gốc Việt.

Theo AFP, Vua và Hoàng hậu Hà Lan đã có mặt ở sân bay để đón nhận các thi thể, hiện vẫn chưa có ai được nhận dạng.

Chuyến bay khởi hành từ Kharkov, nơi tập trung thi thể các nạn nhân, được chuyển về trên các toa tầu lạnh từ hiện trường vụ rơi máy bay.

MH17 đã rơi xuống miền đông Ukraine vào ngày 17/7 vừa qua với 298 người trên khoang. Máy bay được cho là đã bị trúng tên lửa đất đối không và tên lửa này được phóng từ khu vực do quân nổi dậy Ukraine kiểm soát. Tuy nhiên cả Nga và quân nổi dậy đều phủ nhận liên quan đến vụ rơi máy bay và cho rằng chính Ukraine đã bắn MH17.

Hiện cuộc điều tra máy bay MH17 rơi đang được tiến hành, với hộp đen được đưa tới Anh để phân tích, trong khi các thi thể nạn nhân được chuyển tới Hà Lan để nhận dạng.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thừa nhận nước này có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% như đã đặt ra từ đầu năm nay. (Ảnh: Xinhua)

Thủ tướng Trung Quốc họp khẩn với 100.000 quan chức

TPO - Chính phủ Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp bất thường với hơn 100.000 quan chức tham gia. Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra đánh giá chân thực về sức ép mà nền kinh tế nước này đang đối mặt, cảnh báo nguy cơ kinh tế suy giảm trong quý 2 sau 2 tháng thực hiện chính sách zero COVID căng thẳng.