Hai bố con 'miễn dịch' với điện

Hai bố con ông Thắng biểu diễn với dây điện trong nhà
Hai bố con ông Thắng biểu diễn với dây điện trong nhà
TP - Đó là hai bố con ông Dương Đình Thắng (57 tuổi) và Dương Minh Lợi (31 tuổi) tại thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Ông Thắng kể, lúc trẻ ông làm việc ở ngành thủy lợi tình cờ phát hiện mình có khả năng đặc biệt: Sờ vào điện nhưng không bị điện giật. Cảm giác mà điện mang lại chỉ là một chút tê tê lan tỏa khắp người. Sau này về quê, ông lại tham gia công tác quản lý điện ở địa phương.

Sau khi ngành điện tiếp nhận lưới điện ở nông thôn, ông Thắng làm một người thợ điện bình thường. Ai có việc sửa chữa điện và thiết bị điện là ông sẵn sàng đến giúp. Và tất cả những lần ấy, ông đều trực tiếp tiếp xúc với điện bằng tay trần của mình.

Ông cho biết: “Mình làm như vậy mới thật tay, chứ dùng kìm vướng víu lắm”. Nhờ có ông, hàng xóm mỗi khi mất điện do đứt dây yên tâm hơn vì có người đến nối hộ ngay.

Ông Thắng sinh được hai con trai, nhưng chỉ con trai cả là Dương Minh Lợi có khả năng này. Hiện anh Lợi ở nhà cũng đi sửa chữa điện và làm cơ khí.

Để thực mục sở thị, phóng viên Tiền Phong đề nghị hai bố con ông Thắng tiếp xúc với điện. Không ngần ngại, ông Thắng trèo lên cột điện ngay ngoài cổng và dùng tay sờ vào dây. Lợi đứng dưới lấy bút điện thử vào người ông, bóng điện trong bút thử bật sáng.

Chúng tôi lại đề nghị ông Thắng vào trong nhà, đóng hết cửa lại để thử tiếp. Lúc này, ông Thắng dùng một miếng sắt chọc thẳng vào ổ điện, dùng bút điện thử khắp người ông, đặt bút đến chỗ nào trên cơ thể ông, bóng cũng đều phát sáng.

Ông Thắng cho biết ông không có điểm gì đặc biệt, khác với mọi người. Còn bà Nguyễn Thị Lượt, vợ ông thì băn khoăn: “Tôi vẫn bảo với ông ấy là cứ phải cẩn thận với điện, chứ biết đâu lúc mình tự nhiên mất khả năng ấy thì làm thế nào?”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.