Haaland lập siêu phẩm, đạt cột mốc mới cùng Dortmund

TPO - Tiền đạo Erling Halaand tiếp tục phong độ ấn tượng trong màu áo Dortmund với cú đúp vào lưới Schalke ở Bundesliga.

Sau hai bàn thắng vào lưới Sevilla ở Champions League, Haaland lại toả sáng với cú đúp giúp Dortmund đại thắng Schalke 4-0 ở Bundesliga. Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Haaland xứng đáng được xem là siêu phẩm. Tiền đạo người Na Uy nhận bóng từ Sancho trong vòng cấm rồi tung người vung chân kiểu “cắt kéo” làm tung lưới Schalke.

Haaland lập siêu phẩm, đạt cột mốc mới cùng Dortmund ảnh 1  

Với cú đúp mới đây, Haaland chính thức cán mốc 43 bàn sau 43 trận cho Dortmund ở tuổi 20. Tính luôn cả thời gian chơi bóng cho Salzburg (Áo), tiền đạo này đã có 72 bàn sau 70 trận, một hiệu suất khủng khiếp.

Phong độ chói sáng của Haaland khiến đàn anh Marco Reus không khỏi trầm trồ.

“Haaland là một cỗ máy không gì có thể ngăn cản. Cậu ấy khát khao ghi bàn trong mọi trận đấu. Chúng tôi hi vọng Haaland sẽ tiếp tục phong độ này. Năng lượng tích cực của cậu ấy trên sân cỏ thúc đẩy Dortmund tiến lên”, Reus nói sau trận.

Ngoài Haaland, tiền vệ Sancho cũng trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Bundesliga đạt cột mốc 35 bàn thắng với bàn mở tỉ số. Anh cũng chính là người kiến tạo cho Haaland lập siêu phẩm.

“Tôi và Sancho tiếp tục tìm thấy nhau trên sân. Tôi rất vui vì được chơi bóng cạnh chàng trai tài năng này”, Haaland dành lời khen ngợi Sancho.

MỚI - NÓNG