Hà Tĩnh: Một ngư dân bắt được rùa lạ

Hà Tĩnh: Một ngư dân bắt được rùa lạ
Một ngư dân ở xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân) vừa bắt được một con rùa lạ dạt vào vùng lộng biển Cửa Sót.

Theo ông Đậu Văn Kiệng – người hiện đang bảo quản rùa lạ cho biết: Vào khoảng 3h chiều ngày 26/3, ông Kiệng bắt được con rùa này khi ông đang đánh cá. Con rùa có màu vàng, dài 1,2m, rộng 70 cm, cân nặng 60kg. Riêng 2 chân trước mỗi chân có sải dài 60cm. Chân có vây, thuộc loại rùa rất hiếm. Theo các ngư dân vùng này cho biết, đây là một loại rùa sống ở vùng nước sâu. Việc rùa dạt vào khu vực gần bờ là việc xưa nay hiếm. Hiện nay, con rùa vàng đang được ông Kiệng bảo vệ tốt, cho ăn uống và chờ quyết định thả về tự nhiên. Chính quyền địa phương xã Xuân Hội đã ký văn bản giao trách nhiệm cho gia đình ông Đậu Văn Kiệng bảo vệ và chăm sóc rùa lạ trước khi có quyết định của cấp trên.

(Đài Truyền thanh truyền hình Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn cưới, hơn 100 người bị ngộ độc

Ăn cưới, hơn 100 người bị ngộ độc

TP -  Sau khi ăn cưới tại một đám cưới ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ vào trưa 22/11, đến 15 giờ chiều, thì hơn 100 người đã bị ngộ độc thức ăn, phải chuyển vào các BV ĐK Quảng Nam; BVĐK  Bắc Quảng Nam và BV Nhi. 
Đoạn đường đau khổ

Đoạn đường đau khổ

TP - Đó là đoạn đường trên Quốc lộ 21A, tính từ ngã ba thị trấn Xuân Mai đến cổng trường Đại học Lâm nghiệp thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Tây).