Hà Tĩnh: Đối thoại cải thiện môi trường kinh doanh nông sản

Toàn cảnh cuộc đối thoại
Toàn cảnh cuộc đối thoại
Ngày 25/11, tại thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Nghiên cứu & Truyền thông phát triển (RED), đại sứ quán Canada phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình " Đối thoại chính sách- Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thu hút đầu tư và phát triển thị trường nông sản Hà Tĩnh".

Trước đó, từ chiều ngày 24/11, nhiều doanh nhân và người sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh cũng đã được RED mời tập trung nêu ra những vấn đề cần tháo gỡ, hỗ trợ về chính sách trong sản xuất kinh doanh, với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường nông sản, tăng cường hiệu quả của chương trình nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân, lưu ý chính quyền về các khó khăn, rào cản đang hạn chế các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Hà Tĩnh: Đối thoại cải thiện môi trường kinh doanh nông sản ảnh 1

Nhà báo Vũ Kim Hạnh điều hành đối thoại

Hà Tĩnh: Đối thoại cải thiện môi trường kinh doanh nông sản ảnh 2

Ông Đặng Ngọc Sơn trả lời các câu hỏi

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Ngọc Sơn tỉnh ủy viên, giám đốc Sở NN&PTNT đã cung cấp thông tin và trả lời câu hỏi của các bên tham gia. Tỉnh Hà Tĩnh hiện có 1,3 triệu dân, năm 2014 thu ngân sách gần 12.000 tỉ đồng, dự kiến năm 2015 thu được trên 14.000 tỉ, trong đó khoảng 75% thu từ công nghiệp, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/năm. Các dự án công nghiệp trên địa bàn đã giải ngân hơn 10 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài. Chương trình mục tiêu quốc gia về Nông thôn mới của tỉnh được trung ương đánh giá là điểm sáng của cả nước, dự kiến tới hết năm 2015 đầu tư được 1.000 tỉ đồng cho chương trình thông qua các chính sách khuyến khích nông dân, doanh nghiệp hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh theo hướng dần đáp ứng được các tiêu chí hội nhập toàn cầu. Ông Sơn cho rằng ý kiến phản biện của các chuyên gia thực sự có ích, mong muốn RED tiếp tục hợp tác, góp phần giúp tỉnh Hà Tĩnh hoàn thiện hơn nữa các cơ chế, chính sách, giải pháp tiêu thụ kinh doanh nông sản, phát triển nông nghiệp, nông thôn. 

MỚI - NÓNG