Hà Nội yêu cầu làm rõ nhà sàn, sân tennis “mọc” trong trường học

Hà Nội yêu cầu làm rõ về công trình xây dựng trái phép, sử dụng sai mục đích tại Trường Ngôi sao Hà Nội thuộc địa bàn bàn phường Nhân Chính.
Hà Nội yêu cầu làm rõ về công trình xây dựng trái phép, sử dụng sai mục đích tại Trường Ngôi sao Hà Nội thuộc địa bàn bàn phường Nhân Chính.
TPO - UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ thông tin phản ánh về việc trường Ngôi Sao Hà Nội (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) làm nhà ở trong khuôn viên trường và trong trường có sân tennis, nhà sàn sang trọng.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu sở, ngành liên quan và UBND quận Thanh Xuân kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh về công trình xây dựng trái phép, sử dụng sai mục đích tại Trường Ngôi sao Hà Nội thuộc địa bàn bàn phường Nhân Chính.

Nội dung công văn nêu rõ, thời gian gần đây dư luận báo chí đã phản ánh về việc trường Ngôi Sao Hà Nội bị tố làm nhà ở trong khuôn viên trường và thông tin phản ánh trong trường có sân tennis, nhà sàn sang trọng…, của hệ thống giáo dục Trường Ngôi sao Hà Nội trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân). Phản ảnh việc sử dụng sai mục đích ngôi nhà sàn 2 tầng bằng gỗ và xây dựng, kinh doanh sân tennis ngay trong khuôn viên sân chơi nhà trường, ảnh hưởng tiêu cực đến học tập của học sinh.

Vấn đề trên, UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND quận Thanh Xuân kiểm tra thông tin báo nêu; kiên quyết xử lý sai phạm; xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan; Báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 5/6/2017.

Được biết, sau khi báo chí phản ảnh Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã có đơn trình bày sự việc với cơ quan chức năng quận Thanh Xuân với nội dung: Trong khuôn viên của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội có dựng một căn nhà tạm bằng gỗ khi được phép của UBND quận Thanh Xuân, căn nhà đó hiện đang dùng làm phòng truyền thống và phòng điều hành của Hội đồng quản trị nhà trường phục vụ cho công tác dạy và họ của toàn hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội. Trên tầng 2 đôi khi có dùng để nghỉ trưa lúc quá mệt mỏi và áp lực công việc.

 Sân tennis có phục vụ cho việc dạy môn thể thao trong giờ chính khóa, còn ngoài giờ thì anh em cán bộ công nhân viên giao lưu thể thao lành mạnh. "Trong năm học tới, chúng tôi cũng đã có kế hoạch bỏ sân tennis để làm thêm sân bóng rổ cho học sinh tập luyện trong giờ thể thao. Tháng 06/2017 học sinh nghỉ hè chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng lại", đơn trình bày nêu rõ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, thực hiện đầu tư và đưa dự án vào hoạt động dự án tại 3 ô “đất vàng” B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) do Công ty CP đầu tư Thùy Dương làm chủ đầu tư, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị sau hơn chục năm "ôm" đất bỏ hoang lãng phí.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.