Hà Nội: Thí điểm thi tuyển chức danh Hiệu trưởng tại các trường THCS ở Sóc Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các trường hợp đăng ký tham gia thi tuyển chức danh Hiệu trưởng là Phó Hiệu trưởng của trường có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch. Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu của chức danh cũng có thể tham dự tuyển nếu được lãnh đạo cơ quan đồng ý bằng văn bản.

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 11/7/2023 về "Thí điểm thi tuyển chức danh Hiệu trưởng tại các trường THCS công lập thuộc huyện Sóc Sơn".

Theo kế hoạch, chức danh thi tuyển là Hiệu trưởng các trường THCS công lập gồm THCS Bắc Sơn, THCS Hồng Kỳ và THCS Minh Phú.

Đối tượng thuộc diện bắt buộc đăng ký tham gia dự tuyển gồm: Phó Hiệu trưởng các trường THCS: Bắc Sơn, Hồng Kỳ, Minh Phú, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm; nằm trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng, đăng ký tham gia dự tuyển tại đơn vị.

Hà Nội: Thí điểm thi tuyển chức danh Hiệu trưởng tại các trường THCS ở Sóc Sơn ảnh 1

Trường THCS Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Các đối tượng trên được quyền không đăng ký tham gia dự tuyển và phải có đơn đề nghị trình Ban Thường vụ huyện ủy xem xét. Ban Thường vụ sẽ quyết định cho phép không tham dự trong các trường hợp sau: đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mất khả năng nhận thức hoặc ốm đau đang điều trị nội trú tại bệnh viện được cơ quan y tế có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên xác nhận; hoặc đang trong thời gian được cử đi học tập, đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài; viên chức nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản; hoặc các trường hợp khác có lý do đặc biệt.

Đáng chú ý, nếu các trường hợp trên không đăng ký tham gia dự tuyển thì UBND huyện trình Ban Thường vụ huyện ủy xem xét, đưa ra khỏi quy hoạch.

Ngoài các đối tượng bắt buộc, các trường hợp khác có thể tự nguyện đăng ký tham gia thi tuyển gồm: cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị thuộc huyện Sóc Sơn nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu của chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng các trường THCS thì được quyền đăng ký dự tuyển nếu có nguyện vọng.

Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban ngành, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND TP. Hà Nội, UBND cấp huyện thuộc UBND TP. Hà Nội nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu của chức danh cũng có thể tham dự tuyển nếu được lãnh đạo cơ quan đồng ý bằng văn bản.

Dự kiến, trong quý III/2023, huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh Hiệu trưởng tại 3 trường THCS công lập: Bắc Sơn, Hồng Kỳ và Minh Phú.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Sóc Sơn đã đồng ý về chủ trương này.

Cùng ngày, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành Thông báo số 2507/TB-UBND về việc Thi tuyển chọn chức danh Hiệu trưởng các trường THCS Bắc Sơn, Hồng Kỳ và Minh Phú.

Được biết, sau chức danh Hiệu trưởng các trường học, huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo và quản lý cấp phòng.

MỚI - NÓNG