Hà Nội: Thay mới toàn bộ xe tuyến buýt số 50, lắp thêm wifi

Hà Nội: Thay mới toàn bộ xe tuyến buýt số 50, lắp thêm wifi
TPO - Với thiết kế sàn bán thấp, hệ thống cabin lái xe độc lập, xe đạt tiêu chuẩn khí thải tiên tiến, đặc biệt được trang bị hệ thống giám sát, quản lý GPS hiện đại và phát wifi miễn phí, hệ thống xe mới của tuyến buýt số 50 sẽ giúp cho chất lượng phục vụ hành khách được nâng cao.

Nằm trong kế hoạch đầu tư 200 xe mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, sáng 19/5 Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức lễ thay xe mới cho tuyến buýt số 50, lộ trình Long Biên - SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó tổng Giám đốc Transerco cho biết, việc thay xe mới trên tuyến buýt số 50 nằm trong kế hoạch đầu tư, thay mới gần 200 xe buýt trong năm 2017 của Transerco. Trước đó, trong tháng 4, Transerco cũng đã thay thế bằng toàn bộ xe mới trên tuyến buýt số 04 và đang tiếp tục đầu tư đổi mới phương tiện cho các tuyến còn lại theo lộ trình.

Với thiết kế sàn bán thấp, hệ thống cabin lái xe độc lập, xe đạt tiêu chuẩn khí thải tiên tiến, đặc biệt xe được trang bị hệ thống giám sát, quản lý GPS hiện đại và phát wifi miễn phí, các xe mới được thay thế trên tuyến buýt 50 sẽ giúp cho chất lượng phục vụ hành khách được nâng cao. Các xe mới được trang bị trên tuyến buýt số 50 cũng mang logo, màu sơn, bộ nhận diện thương hiệu mới với gam màu chủ đạo là xanh nước biển - màu sơn đặc trưng của các tuyến buýt nội đô.

Cùng với việc thay xe mới cho tuyến buýt số 50, trong sáng nay, Transerco cũng đưa vào vận hành đề-pô xe buýt Mai Dịch do Xí nghiệp 10-10 quản lý. Đề-pô Mai Dịch có tổng diện tích gần 42.000m2, nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố, thuận tiện cho công tác vận hành, bảo dưỡng, làm bến đỗ… cho xe buýt hoạt động tại khu vực phía Tây thành phố.

Trạm đề-pô Mai Dịch, là trạm đề-pô thứ 12 của Transerco được đưa vào hoạt động trong thời gian qua, nhằm hợp lý hóa vị trí mạng lưới quy hoạch các đề-pô, giúp tăng cường năng lực khai thác, vận hành của xe buýt.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.
Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.