Hà Nội lắp loa tuyên truyền giao thông trên tuyến buýt nhanh

3 cụm loa tuyên truyền được lắp đặt trên cột gắn camera giám sát. Ảnh: Bá Đô
3 cụm loa tuyên truyền được lắp đặt trên cột gắn camera giám sát. Ảnh: Bá Đô
Trên tuyến xe buýt nhanh ở Thủ đô, 3 cụm loa được lắp thử nghiệm ở các ngã tư, nhà chờ có mật độ phương tiện cao để tuyên truyền luật giao thông.

Ngày 8/2, ông Nguyễn Hoàng Hải (Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội) cho biết, đơn vị đã thí điểm lắp 3 cụm loa phát thanh để tuyên truyền về Luật giao thông và thông tin về tuyến buýt nhanh, góp phần thay đổi ý thức của người đi đường.

"Mỗi cụm có 4 chiếc loa được lắp đặt trên cột camera giám sát ở nhà chờ, nút giao Khuất Duy Tiến, Nguyễn Tuân và Hoàng Đạo Thúy, sau thời gian đầu thí điểm, đơn vị sẽ đánh giá và rút kinh nghiệm, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng ra toàn tuyến", ông Hải nhấn mạnh.

Các cụm loa phát thanh được lắp đặt xong trong ngày 7/2, được bố trí ngược chiều nhau, dọc theo làn xe buýt và sẽ bắt đầu hoạt động vào các giờ cao điểm từ ngày mai (9/2).

Hà Nội lắp loa tuyên truyền giao thông trên tuyến buýt nhanh ảnh 1

Loa tuyên truyền được lắp đặt tại ngã tư  Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương vào chiều 7/2. Ảnh: Bá Đô

"Với các biện pháp đồng bộ, tuyên truyền, nhắc nhở, chúng tôi hy vọng ý thức của người tham gia giao thông sẽ tốt hơn, không còn tình trạng lấn làn xe buýt nhanh", ông Hải nói.

Cũng theo Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành giao thông Hà Nội, trong thời gian đầu buýt nhanh hoạt động, cảnh sát mới chỉ nhắc nhở, chưa xử phạt các trường hợp lấn làn. Vì vậy, đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an Hà Nội sớm xử phạt những trường hợp cố tình lấn làn xe buýt nhanh.

Tuyến buýt nhanh lộ trình bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã chính thức hoạt động từ ngày 1/1. Sau một tháng, đã có 9.300 lượt xe được vận hành. Tổng số trên 400.000 hành khách sử dụng buýt nhanh, trung bình 40 khách/lượt xe (12-14 nghìn khách/ngày). Trong ngày đầu tiên thu phí (6/2), xe buýt nhanh có số lượng người sử dụng tăng cao 20%, đến nay, trung bình mỗi ngày vận chuyển trên 12.000 lượt khách.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG