Hà Nội: Ô tô “vô tư” đi vào đường cấm dù có biển báo

Nhiều xe ô tô bất chấp nguy hiểm vẫn đi vào đường có biển báo cấm.
Nhiều xe ô tô bất chấp nguy hiểm vẫn đi vào đường có biển báo cấm.
TPO - Mặc dù cơ quan chức năng đã gắn biển cấm ô tô đi vào đoạn đường Hoàng Quốc Việt để tới đường Bưởi (Hà Nội) nhưng nhiều tài xế vẫn thản nhiên đi qua.  

Đoạn đường Hoàng Quốc Việt hướng lưu thông lên đường Bưởi đi Lạc Long Quân đã được cơ quan chức năng gắn biển cấm ô tô. Thế nhưng, rất nhiều lái xe đã bất chấp biển báo cấm và cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Đoạn đường này có chiều dài chưa đến 100m và được gắn biển cấm các loại xe ô tô lưu thông theo hướng từ đường Hoàng Quốc Việt lên đường Bưởi , còn hướng ngược lại cấm các phương tiện như xe khách, xe tải.

Theo ghi nhận của PV, vào buổi chiều ngày 9/3, chỉ trong khoảng 5 phút, có hàng chục xe ô tô liên tục vi phạm đi vào đoạn đường này. 

Khi các phương tiện từ phía đường Bưởi đi xuống gặp ô tô vi phạm đi ngược chiều sẽ dễ xảy ra tắc đường và có thể xảy ra va chạm do đoạn đường chật hẹp và khuất tầm nhìn.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 thì ô tô đi vào đường cấm bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng.

Một số hình ảnh vi phạm giao thông PV ghi lại chiều ngày 9/3:

Hà Nội: Ô tô “vô tư” đi vào đường cấm dù có biển báo ảnh 1

Nhiều xe ô tô "đi tắt" qua đây để lên đường Bưởi.

Hà Nội: Ô tô “vô tư” đi vào đường cấm dù có biển báo ảnh 2
Hà Nội: Ô tô “vô tư” đi vào đường cấm dù có biển báo ảnh 3
Hà Nội: Ô tô “vô tư” đi vào đường cấm dù có biển báo ảnh 4

Nếu đi theo đúng làn đường thì những chiếc xe này phải đi vòng khá xa.

Hà Nội: Ô tô “vô tư” đi vào đường cấm dù có biển báo ảnh 5

Hướng từ đường Bưởi đi Hoàng Quốc Việt có biển báo cấm xe khách, xe tải đi qua.

MỚI - NÓNG