Hà Nội ngập, một học sinh chết trên đường đi học

Hà Nội ngập, một học sinh chết trên đường đi học
Vào khoảng 7 giờ sáng nay 1/11, cháu Nguyễn Thị Vân Anh (13 tuổi), học sinh lớp 7A2 Trường THCS Bế Văn Đàn (quận Đống Đa) trên đường đến trường đã gặp nạn.

>> Hàng không, đường sắt, bến xe đình trệ
>> 17 người chết và mất tích
>> Hà Nội chìm trong biển nước
>> Mưa lớn không dứt, mọi hoạt động đình trệ
>> Hà Nội chìm trong mưa lớn bất thường

Cháu Vân Anh và bạn học chở nhau bằng xe đạp không may rơi xuống cống thoát nước hồ Nam Đồng (quận Đống Đa). Cháu Vân Anh cùng với xe đạp bị cuốn trôi xuống cống, người bạn may mắn thoát nạn.

Lúc đó, một công an địa phương đã buộc dây vào lưng mình và lặn xuống tìm cháu Vân Anh nhưng chỉ vớt được chiếc xe đạp.

Bà Vũ Thị Hồng, bác của cháu Vân Anh, cho hay: Gia đình cháu ở phố Thái Thịnh, sau khi cháu đến trường một lúc thì nhận được tin báo là cháu bị ngã. Những tưởng cháu chỉ bị ngã ướt quần áo nên định mang đồ đến thay nào ngờ cháu đã tử nạn và đến 11 giờ trưa nay vẫn chưa chưa tìm được thi thể.

Bà Hồng cho biết thêm, gia đình đã liên lạc với nhà trường để hỏi việc có bắt buộc học sinh đi học vào ngày mưa lớn, ngập đường khắp nơi. Thầy Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn Lê Hữu Hùng cho rằng, đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 31/10 trên bảng thông báo của trường nhưng có thể do mưa làm mờ nên các cháu không đọc được.

Không chỉ học sinh trường THCS Bế Văn Đàn mà theo ghi nhận của chúng tôi, học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt (Đống Đa) và một số trường học vẫn đến trường mặc dù nước ngập ở cổng trường đến ngang lưng và ngực các cháu.

Theo Thế Dũng
Người lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.