Hà Nội mưa sầm sập, cảnh báo những điểm đen ngập úng

TPO - Cơn mưa lớn vào đầu giờ chiều nay có khả năng gây ngập úng nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội  từ 0,3 m đến 0,5 m. Dự báo tối và đêm nay tại khu vực này sẽ tiếp tục có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trưa và đầu giờ chiều nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong cơn mưa ở một số nơi như: Đống Đa là 70mm, Tây Hồ là 60mm, Ba Đình là 51mm...

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 m đến 0,5 m như như: Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Khuyến, Thái Hà (quận Đống Đa); Cao Bá Quát, Đội Cấn (quận Ba Đình); Chu Văn An, Thụy Khuê (quận Tây Hồ); Bát Đàn, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Lê Duẩn (quận Hoàn Kiếm); Khu vực bến xe phía Nam (đường Giải Phóng), Đường Nguyễn Chính, Đường Thanh Đàm (quận Hoàng Mai). Đây cũng là những "điểm đen" ngập úng nếu trời tiếp tục mưa to vào cuối giờ chiều và tối nay.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên khu vực tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 12h đến 15h/25/7) tại Km46 (huyện Vân Hồ, Sơn La) là 53mm; tại Hồ Trọng (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) là 60mm; tại Lạc Lương (huyện Yên Thủy, Hòa Bình) là 40.2mm; tại thủy điện Suối Nhạp (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) là 26.8mm…

Cảnh báo trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực tỉnh Sơn La, Hòa Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện Vân Hồ (Sơn La) và huyện Tân Lạc, huyện Đà Bắc (Hòa Bình). Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện Mộc Châu, Phù Yên (Sơn La) và huyện Mai Châu (Hòa Bình). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hiện nay (25/7), do ảnh hưởng của hội tụ từ mực 1500m đến 5000m nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ từ mực 1500m đến 5000m, nên trong đêm nay và sáng sớm ngày mai (26/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa từ 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến danh thắng đồi Vọng Cảnh thành địa chỉ đẳng cấp thu hút du khách như thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.