Hà Nội: Một người ở chung cư bệnh nhân 714 'bỏ trốn' khi thấy phong tỏa

TPO - Theo Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương, có một người ở cùng tòa chung cư mini của bệnh nhân COVID-19 số 714 đã bỏ trốn khi thấy các lực lượng phong tỏa tòa nhà này.

Chiều 6/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 714, Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người ở các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy; từng đi về tỉnh Thái Bình, Nam Định; hiện ở tòa nhà chung cư mini, có 30 căn hộ gia đình với 98 người đang sinh sống. “Bệnh nhân ở cùng vợ và 2 con tại đây”, ông Cương nói.

Theo ông Cương, quận đã rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân, phong tỏa, khử khuẩn địa điểm bệnh nhân sinh sống ở khu vực phố Kiều Mai. Các trường hợp F1, F2 đã được cách ly theo đúng quy định.

Quận cũng hướng dẫn các hộ gia đình trong khu vực phong toả thực hiện đúng quy định cách ly. Lực lượng chức năng kiểm tra sức khoẻ người dân 2 lần/ngày. “Sáng nay phát hiện 2 người có dấu hiệu ho, rát họng, đã lấy mẫu chuyển CDC đi xét nghiệm”, ông Cương nói thêm.

Cụ thể, ông Cương thông tin, tính đến 15h ngày 6/8, đã rà soát có 14 trường hợp F1 trên địa bàn. Riêng ở chung cư mini có 6F1 và 80F2. Có một trường hợp F1 ở phường Cổ Nhuế 1, là lái xe bus 10/10 tiếp xúc gần với bệnh nhân 5 – 7 phút, không đeo khẩu trang, đến trưa 6/8 mới liên lạc được, đã đưa đi cách ly.

“Có 102 F2 ở quận quận Bắc Từ Liêm được cách ly theo dõi tại nhà, tuy nhiên có 1 trường hợp  nam giới sống cùng toà nhà với bệnh nhân. Lúc sáng nay khi thấy các lực lượng phong toả tại đây thì không phối hợp khai báo và lên xe máy bỏ trốn. Chúng tôi đã liên lạc để gọi nam giới này quay trở lại cách ly”, ông Cương thông tin thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm