Hà Nội lắp cột nước uống công cộng ở hồ Gươm

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa
Lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, cải tạo mặt tiền 57 nhà dân, 14 cơ quan, lắp cột nước uống công cộng... là những việc Hà Nội đang triển khai nhằm chỉnh trang không gian quanh hồ Gươm.

Chỉ sau 3 ngày mở cửa, không gian đi bộ quanh hồ Gươm đã trở thành nơi vui chơi giải trí lành mạnh cho người dân và du khách khi đến thăm Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, mới đây cho biết thủ đô đang gấp rút triển khai 7 phần việc để chỉnh trang không gian đi bộ quanh hồ Gươm, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017.

Theo đó, thành phố sẽ trồng bổ sung cây, trang trí lại hệ thống ánh sáng quanh hồ. Sau khi nạo vét và xử lý nước theo công nghệ của Đức cho xanh lại, hồ Hoàn Kiếm sẽ được cấp thêm nước để dâng cao 50 cm so với hiện tại.

Cùng với việc lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, thành phố sẽ cải tạo 57 mặt tiền nhà dân, 14 cơ quan xung quanh, nhằm tạo ra một không gian du lịch đẹp ở hồ Gươm.

Theo ông Chung, nữ thị trưởng Paris vừa tặng Hà Nội một cột nước chất liệu gang từ thời Pháp mà bà tìm được. Sau khi tiếp nhận món quà này, thành phố đã cho thiết kế các cột nước giống với mẫu trên, tới đây sẽ lắp đặt ở quanh hồ để người dân có thể uống trực tiếp tại vòi.

Ngoài ra, Hà Nội đang cho thiết kế 5 quầy bán hàng trong không gian đi bộ, mô phỏng theo hình đầu và toa tàu hỏa. Các quầy này sẽ bán hoa, đồ lưu niệm, nước trái cây, cà phê, đồ ăn nhanh... Tối thứ 6 họ kéo quầy hàng ra, chủ nhật thi đưa về - ông Chung nói và cho hay xung quanh hồ Hoàn Kiếm sắp tới lắp thêm nhiều ghế ngồi bám quanh các gốc cây để phục vụ người dân.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.