Hà Nội họp kiện toàn Trưởng đoàn ĐBQH thay ông Hoàng Trung Hải

Ông Vương Đình Huệ trong ngày nhậm chức Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội.
Ông Vương Đình Huệ trong ngày nhậm chức Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội.
TPO - Theo dự kiến, ngày mai (18/2), đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội sẽ họp để kiện toàn vị trí Trưởng đoàn ĐBQH.

Sau khi các ĐBQH của thành phố Hà Nội bầu chức Trưởng đoàn, kết quả bầu đó sẽ được chuyển đến Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội để phê chuẩn. Cuộc họp kiện toàn trưởng đoàn ĐBQH này của Hà Nội cũng giống như một số trường hợp cán bộ có luân chuyển trước đây.

Được biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 891 về việc chuyển sinh hoạt đối với ông Vương Đình Huệ từ đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đến đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội từ ngày 10/2.

Trước đó, ông Hoàng Trung Hải, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội là Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội. Ngày 7/2, Bộ Chính trị có quyết định điều động ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thôi tham gia Ban Cán sự đảng Chính phủ để tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015- 2020, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khóa XIV.

Ông Hoàng Trung Hải được Bộ Chính trị điều động thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội và được phân công làm Phó trưởng bộ phận thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội hiện có 28 đại biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.