Hà Nội: Hàng nghìn học sinh nghèo được tặng máy tính học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: Hàng nghìn học sinh nghèo được tặng máy tính học trực tuyến
TPO - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, qua rà soát có khoảng 10.000 học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến. Chiều nay (15/9), đơn vị trao gần 3.700 máy tính cho học sinh khó khăn. 

10.000 học sinh thiếu bị học tập

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính phát động, chiều ngày 15/9, ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021 - 2022 và công bố kho học liệu điện tử.

Hà Nội: Hàng nghìn học sinh nghèo được tặng máy tính học trực tuyến ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng máy tính cho học sinh khó khăn.

Tại chương trình, gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh gặp khó khăn trong học tập trực tuyến.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, năm học mới 2021-2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động xấu đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học của ngành GD&ĐT. Qua thống kê ban đầu, hiện nay trên địa bàn Thành phố có gần 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Với phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau, ngành GD&ĐT Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài Ngành hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

“Những phần quà là những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến; sự hỗ trợ kịp thời về đường truyền, sim data truy cập internet miễn phí được các tổ chức, cá nhân gửi tặng đến các em học sinh khó khăn là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng chính là nguồn động lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học mới”, ông Cương nói.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố kho học liệu điện tử giáo dục tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn nhằm giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo để phục vụ cho việc giảng dạy, học tập.

Các trường quyên góp tiền tỉ mua thiết bị cho học sinh

Cũng trong sáng 15/9, hướng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” UBND Quận và Phòng GD&ĐT Ba Đình tổ chức lễ trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau gần nửa tháng phát động chương trình máy tính cho em, các cá nhân, tổ chức đã quyên góp được số tiền hơn 1,1 tỉ đồng. Trong đợt 1, đơn vị sẽ mua 165 bộ máy tính kèm theo thiết bị học tập trực tuyến tặng học sinh khó khăn. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà đợt 1.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, bên cạnh cuộc vận động của quận, các trường đã chủ động rà soát và ủng hộ cho chính học sinh, giáo viên, nhân viên khó khăn của nhà trường. Theo đó, tính đến ngày 14/9, các trường đã vận động 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến để ủng hộ tại các trường. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của TP.

Hà Nội: Hàng nghìn học sinh nghèo được tặng máy tính học trực tuyến ảnh 2

Quận Thanh Xuân tổ chức lễ quyên góp, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Quận Thanh Xuân cũng tổ chức lễ quyên góp, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, từ 1/8 đến 1/9, các trường đã hỗ trợ gần 350 giáo viên, nhân viên, học sinh khó khăn do dịch bệnh với số tiền khoảng 900 triệu đồng, 105 máy tính và hơn 5.000 vở học tập.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các cá nhân, tổ chức ở quận này tiếp tục quyên góp được số tiền 562 triệu đồng. Phòng GD&ĐT cho biết, qua đề nghị của các nhà trường, số tiền trên sẽ hỗ trợ hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc diện F0, F1 di dời và có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19; tặng 50 máy tính cho học sinh tiểu học, THCS chưa có thiết bị học trực tuyến.

Trước đó, ngay trong tuần đầu năm học mới các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã đã quyên góp được 2.345 thiết bị để trao cho các em học sinh kịp thời học trực tuyến. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có hơn 6.000 thiết bị ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MỚI - NÓNG