Hà Nội hạ mực nước “chết” các hồ để ứng phó bão số 2

TP - Trước việc bão số 2 (bão Rammasun) đang đổ về sáng 18/7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì họp cùng các Sở ngành liên quan để đưa ra các giải pháp ứng phó với bão số 2.

Phó Chủ tịch Hà Nội giao Công ty công viên cây xanh phải hoàn thành cắt tỉa cây nặng tán, cành gãy nguy hiểm trong chiều 18/7; Công ty chiếu sáng và thiết bị đô thị tổ chức ứng trực 24/24 giờ; đảm bảo an toàn lưới điện. Sở GTVT chỉ đạo các công ty công trình giao thông, thanh tra giao thông trực bảo đảm an toàn giao thông.

Công an Thành phố chịu trách nhiệm phân luồng, bảo đảm an ninh trật tự khi mưa lớn xảy ra. Trong chiều 18/7, Công ty Thoát nước Hà Nội có nhiệm vụ hạ xuống mực nước “chết” hồ điều hòa Yên Sở và 85 hồ điều hòa vừa bàn giao để sẵn sàng chứa nước tiêu thoát khi mưa lớn.

Riêng với 13 hồ đang được cải tạo, tạm dừng thi công, tháo dỡ rào chắn, cho nước chảy vào hồ. Với quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, tránh tình trạng ngập úng nước mưa như ngày 17/7, ông Hùng yêu cầu Sở Xây dựng, Công ty Thoát nước, UBND quận Cầu Giấy ngay trong chiều 18/7 thực hiện bàn giao hiện trạng hệ thống 16km đường cống ngầm, tổ chức ngay việc nạo vét, đấu nối bổ sung vào hệ thống thoát nước của Thành phố.

Chiều cùng ngày, Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức ra quân với 100% quân số túc trực tại các tuyến đường trọng yếu để đảm bảo giao thông khi mưa bão xảy ra, đặc biệt Phòng đã huy động hơn 10 xe mô tô phân khối lớn tuần tra, kiểm soát phát hiện các khu vực ngập nước để tổ chức giao thông. Lực lượng CSGT Hà Nội được yêu cầu ứng trực 100% con số trong các ngày từ 19 đến 20/7.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.