Huy động lực lượng thanh niên tham gia ứng phó bão số 2

Theo dự báo, ngày 18-19/7, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Bộ
Theo dự báo, ngày 18-19/7, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Bộ
TPO - Trước tình hình bão số 2 rất mạnh, di chuyển nhanh, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng và huy động nhân lực, nguồn lực tham gia phòng chống thiệt hại do bão gây ra.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, bão số 2 (tên quốc tế là Rammasun) đang tiếp tục mạnh thêm. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13, giật cấp 15, cấp 16 và di chuyển nhanh về phía đất liền. 

Ngày 18-19/7, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14, kèm theo mưa lớn trên diện rộng.

Trước tình hình bão rất mạnh, di chuyển nhanh; đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng và huy động nhân lực, nguồn lực tham gia phòng chống thiệt hại do bão gây ra, sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Được biết, các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, đã huy động thành lập các đội thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó với bão số 2.

 Các đội thanh niên xung kích có nhiệm vụ tham gia hỗ trợ người dân di dời, kiên cố nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi; bảo vệ các công trình cơ sở vật chất của Nhà nước. Tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh tới người dân.

Phối hợp với các lực lượng chức năng để thông báo, tuyên truyền cho nhân dân biết diễn biến của bão, hướng dẫn, kêu gọi tàu, thuyền trên biển nơi tránh trú, hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

 T.Ư Đoàn cũng gửi công văn đề nghị các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình của Đoàn cập nhật thông tin diễn biến của bão, kinh nghiệm trong phòng, chống lụt bão.

Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân ủng hộ kinh phí, vật chất… hỗ trợ kịp thời đồng bào, khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra; giới thiệu, biểu dương những tập thể, đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia có hiệu quả trong phòng, chống bão lũ

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.