Có 43 kết quả :

Hải quan Hải Phòng kiểm định, kiểm tra thực tế hàng hóa nhập khẩu Ảnh: Tuấn Nguyễn

Doanh nghiệp đau đầu với thủ tục xuất nhập khẩu

TP - Dù có nhiều cải cách nhưng khi làm thủ tục hành chính xuất nhập khẩu vẫn còn tình trạng, công chức hải quan áp dụng mã HS không đồng nhất khiến doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, thậm chí bị phạt oan. Nhiều trường hợp DN bị áp giá tính thuế chưa phù hợp muốn khiếu kiện phía Hải quan nhưng không dám vì sợ bị trả thù.
Hàng loạt trường tiếp tục cho sinh viên học online

Hàng loạt trường tiếp tục cho sinh viên học online

TPO - Từ ngày 7/12/2020 trở đi, giảng viên và sinh viên của nhiều trường đại học ở TP. HCM thực hiện các hoạt động giảng dạy và học tập theo phương thức trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đảm bảo khối lượng kiến thức và tiến độ hoàn thành các lớp học phần đã quy định trong thời khóa biểu học kỳ cuối năm 2020.
Cán bộ, công chức phải thể hiện vai trò 'công bộc' của dân

Cán bộ, công chức phải thể hiện vai trò 'công bộc' của dân

TPO - Trao đổi với cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2020, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Cán bộ, công chức trong bộ máy công quyền phải nhận thức và thể hiện vai trò là "công bộc" của dân, tận tụy phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, nhũng nhiễu, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính...
Dùng chó nghiệp vụ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp ở Hòa Bình

Dùng chó nghiệp vụ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp ở Hòa Bình

TPO - Đến 16h ngày 12/10, sau hơn 10 tiếng kể từ khi xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng tại ở xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc (Hòa Bình), lực lượng cứu hộ vẫn miệt mài tìm kiếm những người bị mất tích. Lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ tới hiện trường vụ sạt lở đất tìm kiếm nạn nhân.
95% hồ sơ quy hoạch giải quyết trước và đúng hạn

95% hồ sơ quy hoạch giải quyết trước và đúng hạn

TP - Sáng 27/8, Sở QHKT Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp nhằm lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư. Sở QHKT cho biết, đã chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế làm việc cơ quan, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc, tiếp khách của cán bộ, công chức, viên chức. Hằng tuần lãnh đạo sở và các phòng ban chuyên môn đều tổ chức họp giao ban để kiểm soát việc giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo không có hồ sơ chậm, muộn, quá hạn.
Nhanh và chậm

Nhanh và chậm

TP - Tại nút giao ngã ba Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội dù có đèn tín hiệu giao thông, có lực lượng chức năng túc trực nhưng mỗi khi có đoàn tàu khách chạy qua, ngã ba này như ong vỡ tổ. Tình trạng này diễn ra hàng ngày.