Hà Nội: Giá vé gửi xe tăng chóng mặt dịp Tết

Các bãi gửi xe luôn chật kín trong dịp Tết.
Các bãi gửi xe luôn chật kín trong dịp Tết.
TPO - Trong những ngày Tết Nguyên Đán tại các đình, chùa, khu vui chơi các bãi gửi xe mọc lên như nấm với giá vé tăng gấp đôi thậm chí gấp ba so với ngày thường.  

Ngay từ chiều 18/2 (30 Tết) tại các điểm tổ chức bắn pháo hoa như khu vực Hồ Gươm, Hồ Tây, Công viên Thống Nhất,… giá vé gửi xe máy, ô tô bắt đầu tăng chóng mặt khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, chiều 18/2 tại khu vực Hồ Gươm như phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ,..  giá vé gửi xe tăng gấp đôi so với ngày thường từ 10.000 đồng/1 xe lên 20.000 đồng/1 xe, thậm chí có nơi “tận thu” lên 50.000 đồng/1 xe.

Ngoài ra giá vé ô tô tại một số điểm trông tăng lên 100.000 đồng/1 xe. một số điểm chỉ nhận trông xe theo ca từ sáng đến 10h trưa hay từ chiều đến 18h tối chứ không cho gửi cả ngày.

Không chỉ có các điểm xem bắn pháo hoa, tại các đình, chùa nơi người dân đến xin lộc đầu năm cũng xuất hiện tình trạng tăng giá vé. Tại khu vực chùa Quán Sứ (Hà Nội) rạng sáng ngày 19/2 (mồng một Tết) các bãi gửi xe mọc lên khắp vỉa hè với mức giá 20.000 đồng/1 xe đối với xe máy.

Ngày mồng hai Tết, bãi gửi xe tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) chật cứng xe máy, xe ô tô. Giá vé xe tại đây “hạ nhiệt” hơn so với các điểm khác. Tại đây, vé gửi xe máy là 10.000 đồng/1 xe. Ngoài ra xung quanh khu vực này còn một số điểm trông xe với giá 20.000 đồng/1 xe.

Anh Tấn (Đống Đa, Hà Nội) đã gửi xe trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào sáng ngày 20/2. Anh cho biết, khi thấy bên ngoài bãi đỗ xe có ghi tấm biển với dòng chữ “Điểm trông giữ xe vào Văn Miếu”, khi tôi hỏi giá thì người trông xe nói là bằng với giá trong Văn Miếu nên tôi đã gửi xe và không hề có vé xe họ chỉ đưa một tờ tiền với mệnh giá 200 đồng có kèm chữ ký thay vé, đến khi lấy xe thì họ thu 20.000 đồng/1 xe máy.

Ngoài ra, tại khu vực Phủ Tây Hồ (Tây Hồ, Hà Nội) các bãi gửi xe trải dài từ ngoài cổng vào bên trong. Chiều ngày 20/2 (mồng hai Tết) phía bên ngoài bãi đỗ xe máy, ô tô luôn chật cứng xe, giá vé xe máy tại đây cũng tăng lên 20.000 đồng/1 xe.

Hầu hết, tất cả các vé xe đều không hề niêm yết giá vé khiến cho những người trông xe tại đây tha hồ hét giá vé cao chóng mặt so với ngày thường.

Ngoài ra, không chỉ có giá vé xe tăng cao ngay cả các hàng quán xung quanh khu vực trên cũng tăng theo.

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.